24.6 C
Chư Sê
Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024

5 mẹo tiết kiệm nước khi làm đẹp tại nhà

Must read

Bạn vẫn để vòi nước chảy trong khi bạn đang ngồi cạo lông chân? Bạn bị nghiện ngâm mình trong bồn tắm thật lâu? Nếu thế thì bạn đáng bị khiển trách quá đi, vì bạn đã quá lãng phí nước cho mỗi lần tắm. Hãy xem xét một vài thủ thuật thông minh cho việc cắt giảm sử dụng nguồn tài nguyên quý giá này.

Hiện nay tại California đang rất khô cằn, và thậm chí nếu bạn không sống trên bờ biển phía tây này, bạn sẽ không thể biết được cách tiêu thụ nước như thế nào cho tiết kiệm đâu, vì người dân nơi đây đang thật sự rất khốn khổ vì điều này.

5 mẹo tiết kiệm nước khi làm đẹp tại nhà
5 mẹo tiết kiệm nước khi làm đẹp tại nhà

1. Dùng ít dầu gội lại

Việc bạn gội đầu hằng ngày, điều đấy đã thực sự dẫn đến việc sản xuất dầu gội nhiều hơn so với lúc trước. Vì thế thay vì dùng dầu gội có bọt cho tóc của bạn hằng ngày, tại sao lại không thử loại đầu gội khô có thể làm sạch sâu hơn đến vài ngày sau đó, hạn chế cho việc gội đầu nhiều lần trong một tuần. Hãy tìm hiểu thông tin về loại dầu gội khô ở đây nhé.

2. Hạn chế rửa mặt cho da nhờn

Đối với làn da nhiều dầu bạn càng rửa mặt nhiều, làn da của bạn sẽ càng bị mất nước. Thay vào đó, hãy sử dụng sản phẩm làm sạch da có gốc dầu với khăn giấy hoặc với một ít nước để làm sạch nhanh chóng.

3. Làm sạch móng tay móng chân mà không cần đến nước

Một vài tiệm làm nail thường áp dụng theo cách này, điều này giúp họ tiết kiệm được vài lít nước cho mỗi khách hàng. Có bí mật chăng? Điều này sẽ làm phong phú hơn các phương pháp chăm sóc móng, nó dưỡng ẩm và làm mềm da tay của bạn của hơn mà không cần phải sử dụng đến nước.

4. Tìm chỗ ngồi thích hợp để wax lông nào!

Thành thật đi nào! Bạn cứ để vòi nước chảy suốt trong lúc bạn wax lông đúng không nào? Hãy cố gắng ngồi bên mé bồn tắm rồi wax, để lông không bị rơi xuống bồn nước nóng mà bạn đã chuẩn bị cả buổi.

5. Đa năng

Hãy sử dụng triệt để chức năng của nước nào, hãy để một cái xô để hứng nước của bạn đã tắm. Sau đó hãy sử dụng lượng nước đó để tưới cho khu vườn của bạn. (Hãy áp dụng cách này cho ngôi vườn nhà bạn nhé)

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article