26.5 C
Chư Sê
Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024

6 loại rau không nên ăn nhiều vào mùa hè vì rất hại

Must read

Mùa hè, nắng nóng và chế độ ăn uống của chúng ta cần phải lưu ý. Một số loại rau không nên ăn nhiều vào mùa hè vì rất hại cho sức khỏe.

Rau mồng tơi

Thực chất mồng tơi là rau rất mát và được ưu chuộng vào mùa hè nóng bức. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều loại mồng tơi lá xanh mơn mởn, to, để qua ngày là thối, úng,…chứng tỏ đã “ngậm” rất nhiều chấtkích thích dễ gây ngộ độc.

Vì vậy, bạn không nên ăn nhiều rau mồng tơi vào mùa hè này vì nếu ăn phải rau “ngậm” hóa chất sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn.

Nếu yêu thích món rau này bạn có thể tự trồng ở nhà để đảm bảo có rau sạch để ăn.

Rau cải

Loại rau có nhiều vào mùa đông, trái mùa ở mùa hè này sẽ phải dùng rất nhiều hóa chất để tăng trưởng.

Do đó, bạn không nên ăn các loại rau trái mùa như rau cải trong ngày hè, tránh ăn phải những loại thuốc trừ sâu, phân bón và chất bảo quản trong rau, gây hại cho sức khỏe.

Rau muống

6 loại rau không nên ăn nhiều vào mùa hè vì rất hại

Nhiều loại rau muống được trồng ở khu vực ao hồ, đất nhiễm giun sán, ký sinh trùng, nhiễm phóng xạ,…hay “ngậm” lượng thuốc trừ sâu, phân bón được bán ra thì trường.

Nếu ăn quá nhiều loại rau này sẽ khiến bạn bị ngộ độc, hay sự âm thầm gây bệnh cho chúng ta khi những hóa chất này tồn đọng trong cơ thể.

Giá đỗ

Giá cả cạnh tranh, thị yếu người tiêu dùng thích giá mập mạp, trắng trẻo. Theo cách ủ giá truyền thống thì giá đỗ thường có rễ dài, thân gầy nhẵng,…nếu muốn có giá đỗ mập mạp trắng trẻo và đẹp mắt thì phải sử dụng hóa chất để ngâm và ủ.

Không chỉ vì phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng mà nó còn giúp năng suất tăng lên. Thời gian chưa đủ để giá đỗ phân hủy hết các chất kích thích nếu ăn phải sẽ gây hại cho bạn.

Đậu cô ve

6 loại rau không nên ăn nhiều vào mùa hè vì rất hại

Cũng như rau cải, đậu cô ve có nhiều vào mùa Thu Đông, vào mùa hè, khí hậu khắc nghiệt, nắng nóng rất khó để nó phát triển.

Để chăm sóc và có được “sản phẩm” thì người trồng phải sử dụng lượng phân bón và thuốc trừ sâu khá lớn.

Do đó, việc bị ngộ độc thực phẩm từ các nguồn rau, quả trái mùa rất thường xuyên xảy ra. Chưa kể đến thời tiết oi bức, nắng nóng việc bảo quản thực phẩm cũng hết sức khó khăn.

Dưa chuột

Cũng được xem là loại rau quả “ngậm” thuốc nhiều nhất chợ vào mùa hè. Thực tế thì có rất nhiều trường hợp bị ngộ độc vì dưa chuột kể cả khi chúng ta cẩn thận trong khâu sơ chế, ngâm rửa,…

Vì đây là loại quả rất đặc thù khi chúng ta chuyên dùng để ăn sống. Hãy cẩn trọng, và tốt nhất là nên hạn chế loại quả này trong mùa hè.

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article