“Siêu kình ngư” Ánh Viên gây ấn tượng bởi khả năng nói tiếng Anh lưu loát

0
3919

Giành 6 HCV và phá 7 kỉ lục của đại hội, Ánh Viên còn gây ấn tượng bởi khả năng trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh khá trôi chảy.

Trong ngày thi đấu hôm qua (9/6), Ánh Viên tiếp tục phong độ ấn tượng với 2 chiếc HCV ở nội dung 200m bơi bướm và 200m tự do. Sau 4 ngày tranh tài, kình ngư Việt Nam đã giành tới 6 HCV và phá tới 7 kỷ lục SEA Games.
Người hâm mộ Việt Nam đang phát cuồng với những màn trình diễn bùng nổ của Ánh Viên trên đường đua xanh, trong khi truyền thông quốc tế và khu vực đang tác nghiệp tại Singapore cũng dành cho Ánh Viên sự quan tâm đặc biệt.
Sau khi giành thêm 2 HCV trong buổi chiều tối qua, Ánh Viên đã được rất nhiều phóng viên quốc tế vây quanh phỏng vấn bằng tiếng Anh. Nếu như mới chỉ nửa năm trước tại Asiad 2014, Ánh Viên phải cần tới phiên dịch, thì lần này cô tự tin trả lời bằng tiếng Anh khá lưu loát.
Dưới đây là nội dung đoạn trả lời phỏng vấn của Ánh Viên.
 
Ánh Viên: “Tôi muốn đánh bại Tao Li. Tôi muốn thắng cô ấy ở nội dung 100m tự do.”
 
Phóng viên: “Bạn nghĩ gì về sự cạnh tranh mà Tao Li tạo ra cho bạn?”
 
Ánh Viên: “Tôi không suy nghĩ nhiều về điều đó. Tôi chỉ cố gắng luyện tập thôi.”
 
PV: “Mỗi lần hoàn thành nội dung bạn trông có vẻ mệt mỏi. Bạn có thấy mệt không?”
 
Ánh Viên: “Vâng, có một chút.”
 
PV: “Làm thế nào bạn lại có nhiều năng lượng vậy? Bạn có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi như thế nào?”
 
Ánh Viên: “Tôi ăn uống, nghỉ ngơi bình thường và không suy nghĩ nhiều. Tôi cố tận hưởng cuộc thi một cách vui vẻ, từ đó tôi có năng lượng để bơi thật tốt.”
 
Việc Ánh Viên tự tin trả lời lưu loát bằng tiếng Anh là điều khá bất ngờ, bởi không nhiều VĐV Việt Nam có thể làm được điều này. Chính việc được tập huấn bên Mỹ và theo học thêm ở Đại học North Florida với việc chú trọng khả năng giao tiếp tiếng Anh đã giúp “cô gái vàng” của thể thao Việt Nam sử dụng thành thạo ngôn ngữ quốc tế.
“Nếu tôi hài lòng với những gì đã đạt được, tôi là kẻ thất bại ngay từ bây giờ, chứ không phải chờ tới ngày mai. Tôi không nhớ đến chiến thắng, mỗi ngày đều nỗ lực như chưa giành được gì”, Ánh Viên từng trả lời báo chí. Với một cô gái không bao giờ hài lòng với chính mình, mọi thử thách đều không thể đánh gục được Ánh Viên.
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here