18.5 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024

Ăn gì để bớt nóng vào mùa hè?

Must read

Ăn gì để bớt nóng vào mùa hè? Những thực phẩm quen thuộc như rau xanh, hoa quả là phương thức giải nhiệt hữu ích cho gia đình bạn trong mùa hè nóng bức.

Quả mướp đắng, trái khổ qua
Trời nóng ăn gì?

1. Thực phẩm chứa nhiều nước

Trong những ngày nắng nóng, cơ thể rất dễ mất nước, vì thế chúng ta cần tích cực ăn những loại thực phẩm chứa nhiều nước các loại trái cây, rau củ như dưa hấu, dưa chuột. Chúng còn chứa hydrat, giúp cho các tế bào trong cơ thể giảm nhiệt nhanh hơn.

2. Rau lá xanh

Rau lá xanh như bina, cải xoăn, bông cải xanh, có chứa nhiều canxi, chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm giảm nhiệt độ cơ thể.

3. Các loại ngũ cốc

Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp các chất có thể chống lại cái nóng ẩm, oi ả của mùa hè. Chúng chứa magie hàm lượng cao, “thuốc an thần tự nhiên”- làm cho các tế bào thần kinh thư giãn hơn, tăng gấp đôi khả năng hấp thụ các chất canxi, vitamin và nước, duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định. Bạn nên ăn thường xuyên các loại ngũ cốc nguyên hạt như  lúa mạch đen, kiều mạch thay cho gạo.

4. Thực phẩm chứa chất tanin (Astringent foods)

Các loại cây họ đậu, chuối, nho , hồng, lê… chứa tanin – một loại hợp chất giúp làm se các mô da trên cơ thể. Khi bạn ăn các loại thực phẩm này, các mô tế bào sẽ thu nhỏ lại và tăng cường hấp thu nước. Quá trình này tiêu thụ nhiều năng lượng, do đó nó giúp nhiệt độ trong cơ thể giảm và bạn có thể cảm thấy mát mẻ hơn.

Rate this post
- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article