31.7 C
Chư Sê
Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024

Du khách hết được treo khóa tình yêu ở Paris

Must read

Paris mới ra luật cấm treo khóa tình yêu lên các cây cầu, đồng thời gỡ bỏ những chiếc khóa trên cây cầu Le Pont des Arts nổi tiếng.

Cầu Le Pont des Arts là địa điểm du lịch nổi tiếng ở châu Âu được xây dựng từ năm 1804. Cây cầu từng chứng kiến các cặp đôi đến treo khóa và ném chìa xuống dòng sông Sein đã 15 năm. Hàng triệu chiếc khóa tình yêu được treo trên cầu để minh chứng cho tình cảm của các cặp đôi.

Du khách hết được treo khóa tình yêu ở Paris
Cây cầu cõng hàng triệu chiếc khóa tình yêu.

Chính quyền thành phố cho biết, những chiếc khóa làm tổn hại đến di tích lịch sử của Paris và đe dọa an toàn đối với du khách và người dân địa phương.

Phó thị trưởng thành phố, ông Bruno Jilliard tiết lộ rằng những cặp đôi sẽ có cách thức mới để thể hiện tình yêu của mình. “Chúng tôi muốn Paris vẫn là thủ đô của tình yêu và sự lãng mạn”, ông nói.

Năm ngoái, chính quyền thành phố nỗ lực ngăn chặn các cặp đôi treo khóa trên cầu bằng cách lịch sự đề nghị họ chụp ảnh selfie thay vì treo khóa. Tuy nhiên chiến dịch này đã thất bại.

Cũng trong năm ngoái, một phần của cây cầu nổi tiếng Pont des Arts bị sụp vì sức nặng của khóa, ước tính lên tới 45 tấn. Lưới sắt được dùng để gắn khóa sẽ bị dỡ bỏ và thay bằng những bức tranh trong mùa hè này, và sau đó là những tấm chắn trong suốt.

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article