22.6 C
Chư Sê
Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Chào đón Ngày của Cha – father’s day

Must read

Tháng sáu này, cả thế giới đang rộn rã chào đón một ngày đặc biệt – Ngày của Cha, được tổ chức vào chủ nhật tuần thứ ba của tháng 6. Đây là ngày lễ dành để tôn vinh những người cha bắt nguồn từ Mỹ năm 1972.

Người phương Tây chọn ngày của Mẹ vào chủ nhật thứ hai của tháng 5 và ngày chủ nhật thứ ba của tháng 6 là ngày của Cha. Ngày của Cha bắt nguồn từ ý tưởng của cô Sonora Smart Dodd. Cha cô đã một mình nuôi dưỡng sáu đứa con thơ và vì thế người cha trong mắt cô là biểu tượng của sự hi sinh, vị tha và bao dung. Ngày của Cha đã lần đầu tiên tổ chức ngày của Cha ở Washington vào ngày 19/6/1910. Và từ đó, nó trở thành ngày mà cả thể giới gửi thông điệp yêu thương tới những người Cha, những con người đáng kính đã dành cả cuộc đời để yêu thương và hi sinh tất cả cho sự thành công của những đứa con từ khi chỉ mới chập chững những bước đi đầu tiên tới khi trưởng thành.

Chào đón Ngày của Cha - Father's day
Chào đón Ngày của Cha – Father’s day

Ngày đặc biệt này được cả thế giới chào đón bằng nhiều lễ hội nhộn nhịp vui tươi. Những em bé nhảy xuống đường ca hát trong niềm tự hào của bố mẹ. Nhiều nước cũng lựa chọn các phương tiện thông tin đại chúng để gửi đi thông điệp của tình yêu thương trong ngày này. Nhộn nhịp nhất là ở Mỹ với các lễ hội ở khắp các bang. Trẻ em xuống đường diễu hành, kèn trống tưng bừng. Ở lễ hội chính của thành phố Kennewick (bang Washington), trẻ em sẽ tha hồ vui chơi như trong Ngày quốc tế thiếu nhi; tranh tài  trong các trò chơi vận động… Ở các nước khác, ngày của Cha không rầm rộ như ở Mỹ nhưng không khí rộn ràng cũng lan tỏa khắp các ngõ phố. Những món quà tặng cha được bày bán khắp nơi. Những tấm gương người Cha mẫu mực cũng được tôn vinh trên khắp các phương tiền truyền thông. Mỗi quốc gia có những món quà riêng nhưng tựu chung lại đều là món quà của tình yêu thương mà những đứa con dành tặng người Cha đáng kính.

Rate this post
- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article