24.6 C
Chư Sê
Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024

Chư Sê khen thưởng 31 tập thể, cá nhân xuất sắc trong diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ

Must read

Năm 2023, huyện Chư Sê đã tổ chức diễn tập phòng thủ cấp xã tại 6 xã gồm: Ia Blang, Ia Hlốp, Ayun, Al Bá, Chư Pơng, Bar Maih và Công ty THHH một thành viên Cao su Chư Sê. Các cuộc diễn tập có quy mô lớn, nhiều tình huống, nội dung mới, các xã và Công ty đã hoàn thành tốt công tác diễn tập, đạt mục đích yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

Đối với phần diễn tập vận hành cơ chế, các lực lượng tham gia đầy đủ, đúng theo cương vị chức trách, nhiệm vụ được giao. Các vấn đề diễn tập được kết cấu sát tình hình thực tế, thể hiện rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương; phát huy tốt vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể.

Việc chủ trì điều hành nội dung diễn tập đảm bảo khoa học, linh hoạt, phù hợp, sát tình huống diễn tập. Đối với nội dung diễn tập thực binh, các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ, nghiêm túc trong xử lý các tình huống phức tạp về quốc phòng và an ninh. Nội dung thực binh phải huy động nhiều lực lượng, phương tiện, vũ khí, trang thiết bị, song các lực lượng đã hiệp đồng, tác chiến, thể hiện rõ thế trận chiến tranh nhân dân trong khu vực phòng thủ. Qua diễn tập góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, đồng thời thể hiện khả năng huy động lực lượng, phương tiện, vật chất phục vụ nhiệm vụ quốc phòng, an ninh của các xã trên địa bàn.

Tại hội nghị các đơn vị, địa phương đã cùng nhau thảo luận các mặt đạt được và chưa được trong quá trình diễn tập, đồng thời đề xuất một số nội dung để Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện rút kinh nghiệm cho những năm tiếp theo được tốt hơn.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Chư Sê đã khen thưởng 8 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2023.

5/5 - (1 bình chọn)

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article