22.4 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024

Chuyện học hành của con gái Tổng thống Obama

Must read

Tổng thống Mỹ Barack Obama luôn cố gắng để hai con gái có thể trải qua thời học sinh bình thường như các bạn học khác tại ngôi trường danh tiếng bậc nhất nước Mỹ.

Năm 2009, ông Barack Obama nhậm chức tổng thống thứ 44 của Mỹ. Gia đình ông, trong đó có cả chuyện học hành của hai con gái Malia và Sasha, trở thành tâm điểm của dư luận và giới truyền thông.

Malia sinh ngày 4/7/1998. Sasha chào đời ngày 10/6/2001 và là người ít tuổi thứ hai sống trong Nhà Trắng, sau John F. Kenedy Jr.

Trong thời gian gia đình Obama còn sống ở thành phố Chicago, bang Illinois, Malia và Sasha học trường Thí nghiệm thuộc Đại học Chicago. Hơn một nửa học sinh trong trường là con cái của nhân viên và giảng viên đại học này.

Chuyện học hành của con gái Tổng thống Obama
Mật vụ chịu trách nhiệm đưa đón hai con gái ông Obama đến trường.

Sau khi ông Obama nhậm chức, gia đình ông chuyển vào sống ở Nhà Trắng. Hai vợ chồng tham khảo thông tin nhiều trường tư thục trong khu vực và quyết định chọn Sidwell Friends làm nơi học tập của hai ái nữ.

Ngôi trường, được thành lập năm 1883 ở thủ đô Washington, từng giáo dục con cái nhiều chính trị gia nổi tiếng. Hiện tại, hai con gái Tổng thống Obama và cháu gái của Phó Tổng thống Joe Biden là học sinh của trường.

Archibald (con trai Tổng thống Theodore Roosevelt), Tricia (cháu gái Richard Nixon), con gái Bill Clinton, Chelsea và Albert Gore III (con trai Phó Tổng thống Al Gore), đều tốt nghiệp trung học từ Sidwell Friends.

Vợ chồng ông Obama luôn cố gắng để con gái trải qua thời học sinh một cách bình thường nhất có thể. Hai chị em ăn bữa trưa tại trường, lên lớp, làm bài tập như các bạn khác.

Đương nhiên, để đảm bảo an toàn cho hai chị em, mật vụ Mỹ luôn cử nhân viên bảo vệ Malia và Sasha. Họ hóa trang để lẩn vào đám đông. Thông thường, khi các con của Tổng thống Obama ở trường, vệ sĩ mặc áo phông. Khi hai cô bé lên lớp, họ hóa thân thành trợ giảng.

Cũng như những học sinh khác, hai tiểu thư quyền quý nhất nước Mỹ cũng phải làm bài tập về nhà, tham gia các hoạt động ngoại khóa như cắm trại, lễ hội tại trường. Ông Obama cho phép con dùng mạng Internet để làm bài tập, nhưng cũng khuyến khích các con không lệ thuộc vào nó.

Vào các kỳ nghỉ, Malia và Sasha thường tìm việc làm thêm. Với ước mơ trở thành nhà làm phim, trong hè năm 2014 và 2015, con gái lớn đến thực tập tại phim trường.

Trong thời gian gần đây, Đệ nhất phu nhân Michelle cùng Malia đã đến thăm một số trường đại học danh tiếng nhằm chuẩn bị cho chặng đường học tập tiếp theo của cô.

Con gái lớn của Tổng thống Obama sẽ tốt nghiệp trung học vào năm 2016.

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article