Học trò miền núi tạo website thi thử THPT quốc gia

0
1161
Nguyễn Huy Tưởng (trái) - tác giả của website thi thử THPT quốc gia ở Quảng Nam - Ảnh: NVCC
Nguyễn Huy Tưởng (trái) - tác giả của website thi thử THPT quốc gia ở Quảng Nam - Ảnh: NVCC

Ngoài website, học sinh còn có thể thi THPT Quốc Gia thử qua ứng dụng Messenger của Facebook trên điện thoại thông minh.

Nguyễn Huy Tưởng (trái) - tác giả của website thi thử THPT quốc gia ở Quảng Nam - Ảnh: NVCC
Nguyễn Huy Tưởng (trái) – tác giả của website thi thử THPT quốc gia ở Quảng Nam – Ảnh: NVCC

Tại Quảng Nam, nhiều trường ở miền núi, trung du đã tổ chức ôn tập cho học sinh tích cực. Trong đó Trường THPT Phan Châu Trinh, huyện Tiên Phước đã tạo một trang web thi thử kỳ thi THPT. 

Ý tưởng này do một học sinh của trường là Nguyễn Huy Tưởng, lớp 12/1 nghĩ ra và ứng dụng.

Từ việc trang web liên kết với ứng dụng Messenger của mạng xã hội Facebook, Tưởng đã lập trình robot trả lời tự động. Các bạn học sinh có thể thi thử ở ứng dụng Messenger trên máy tính và điện thoại thông minh. 

Tưởng cho biết hiện nay đa số học sinh đều có thể tiếp cận và sử dụng máy tính, điện thoại thông minh nên việc lập trình hệ thống thi thử này sẽ được phổ biến. Đồng thời hầu như tất cả học sinh đều sử dụng mạng xã hội Facebook nên từ khi lập trang fanpage thi thử kỳ thi THPT quốc gia, đã có rất nhiều bạn bè thích và theo dõi trang, tham gia làm bài tập trên trang này. 

Đến nay, hệ thống đã cung cấp gần 300 đề thi để học sinh tham gia luyện thi.

Thầy Huỳnh Phước Tuấn – trưởng bộ môn vật lý Trường THPT Phan Châu Trinh – cho biết khi biết thông tin Tưởng có ý định viết một website về hệ thống thi thử, nhà trường rất ủng hộ. Với hệ thống thi thử này, giáo viên sẽ hạn chế được thời gian, công sức trong việc tổ chức thi thử trên lớp như trước đây, đồng thời đề thi do giáo viên viết ra cũng được phổ biến đến nhiều học sinh hơn. 

Thầy Phạm Hữu Thức, hiệu trưởng Trường THPT Phan Châu Trinh, cũng cho biết nhà trường ủng hộ, đánh giá cao hệ thống thi thử đề thi tốt nghiệp THPT này và khuyến khích học sinh tham gia.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here