27.1 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024

Công an Gia Lai cảnh báo “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” truyền bá “Mê tín dị đoan”

Must read

Ngày 11.5, Công an (CA) tỉnh Gia Lai đã phát thông báo, khuyến cáo người dân tỉnh Gia Lai tránh bị dụ dỗ tham gia vào Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ.

Công an Gia Lai cảnh báo "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" truyền bá mê tín dị đoan. Ảnh ĐÌNH VĂN
Công an Gia Lai cảnh báo “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” truyền bá mê tín dị đoan. Ảnh ĐÌNH VĂN

Theo CA tỉnh Gia Lai, “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” xuất hiện tại địa phương từ năm 2016. Nhóm khoảng 40-50 người tự xưng là thành viên “Hội thánh Đức Chúa Trời” không có nơi ở ổn định, mà tỏa đi các huyện huyện Ia Grai, Chư Sê, Chư Prông, TP.Pleiku… để lôi kéo, nói chuyện, chia sẻ về “Lễ vượt qua”, rao giảng về cái gọi là “Sự tồn tại và được Đức Chúa Trời Cha và Đức Chúa Trời Mẹ bảo vệ, che chở”.

Nhóm đối tượng đi “truyền đạo” đã bị quần chúng nhân dân Gia Lai vạch rõ mê tín dị đoan, hoạt động trái phép.

Tại Gia Lai, các tín đồ theo “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” được “khuyên” uống “nước thánh”, “ăn bánh thánh”, để không nghe theo lời khuyên của gia đình, xã hội, không thờ cúng tổ tiên, đập bỏ bát hương, không có cha mẹ…, và phải đóng 1/10 số tiền thu nhập trong tháng cho “nhóm trưởng” để “dâng Đức Chúa Trời Mẹ” nhưng không biết số tiền sử dụng vào việc gì, cho ai.

“Với những luận điệu hết sức vô lý như vậy nhưng một số người nhẹ dạ, cả tin đã bị lôi kéo, tin theo. Những người lôi kéo, dụ dỗ người khác sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Khi phát hiện hoạt động của nhóm hội này, nhân dân cần tích cực đấu tranh và thông báo cho chính quyền nơi gần nhất để có biện pháp ngăn chặn, xử lý”, văn bản khuyến cáo của CA Gia Lai.

Theo tìm hiểu của PV Báo Lao Động, các thành viên của Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ có đối tượng cầm đầu, dẫn dắt “truyền đạo” mang tính cực đoan, phản khoa học với các luận điệu “Sắp đến ngày tận thế, Đức Chúa Trời Mẹ thương xót nên mới đi tìm con cái cứu rỗi, ai may mắn sẽ được Đức Chúa Trời cứu, ai không nghe theo sẽ bị hủy diệt, ai muốn được cứu thì đến để làm lễ vượt qua”, “Tin theo Đức Chúa Trời để khi chết được lên thiên đàng, không làm gì cũng sống sung sướng”, “chỉ sống cho riêng mình, từ bỏ gia đình”.

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article