27.1 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024

Đào tạo kỹ thuật chăn nuôi cho thanh niên

Must read

Đào tạo kỹ thuật chăn nuôi cho thanh niên

Các học viên tham quan mô hình chăn nuôi dê. Ảnh: Việt Toàn.

Các học viên tham quan mô hình chăn nuôi dê. Ảnh: Việt Toàn.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh này vừa tổ chức khóa đào tạo kỹ thuật chăn nuôi và phòng trị bệnh gia súc, gia cầm và trao tín chỉ cho các học viên của huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Bình đẳng giới và nâng cao vị thế cho phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số tại tỉnh Quảng Trị” giai đoạn 2022 – 2026 do Tổ chức Plan hỗ trợ.

Khóa đào tạo diễn ra trong 3 tháng (từ tháng 12/2023 đến tháng 2/2024) gồm 14 học viên (10 nữ, 4 nam) là các thanh niên của 5 xã biên giới xã Xy, xã A Dơi, xã Thanh, xã Thuận và xã Húc (huyện Hướng Hóa). Tại khóa đào tạo, các giảng viên đến từ Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị đã giúp các học viên nắm bắt kỹ thuật cơ bản về chăm sóc và phòng trị bệnh cho dê, lợn và gia cầm; cách lập kế hoạch chăn nuôi và kinh doanh, kế hoạch mở dịch vụ thú y tại địa phương.

Kết thúc khóa học, các thanh niên dân tộc thiểu số, đặc biệt là nữ thanh niên đã nắm được các kiến thức cơ bản và kỹ năng về chăm sóc, vệ sinh, điều trị bệnh cơ bản cho vật nuôi, hình thành được các ý tưởng khởi nghiệp, sản xuất kinh doanh của mình. Qua đó sẽ góp phần cải thiện, tăng thu nhập cho gia đình, hỗ trợ nhóm sinh kế và các hộ trong cộng đồng chăn nuôi hiệu quả hơn.

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article