21.9 C
Chư Sê
Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024

Hơn 1.800 suất quà Tết cho người nghèo tỉnh Gia Lai

Must read

*Chiều 26-1, Công an huyện Đak Pơ phối hợp với thẩm mỹ viện Sen Se và UBND xã An Thành tổ chức chương trình tặng quà Xuân yêu thương 2024.

Các chiến sĩ Công an trao quà cho bà con. Ảnh: Lan Anh

Các chiến sĩ Công an trao quà cho bà con. Ảnh: Lan Anh

Tại chương trình, Công an huyện Đak Pơ đã tặng 30 suất quà (300 ngàn đồng/suất) cho 30 hộ nghèo, cận nghèo của làng Kuk Đak; trao 75 bình chữa cháy (200 ngàn đồng/bình) cho 75 hộ khó khăn của làng. Tổng giá trị của chương trình là 30 triệu đồng trích từ nguồn đóng góp của cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát Giao thông huyện Đak Pơ và Mạnh Thường Quân.

*Cùng ngày, Đại lý Hạt giống và Nông dược Trúc Phượng (chi nhánh huyện Kông Chro) đã tặng 100 suất quà cho 100 hộ nghèo trên địa bàn Thị trấn Kông Chro. Mỗi phần quà gồm gạo, lịch treo tường, bánh, kẹo (trị giá 550 nghìn đồng/suất).*Ngày 25-1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang đã đến thăm, trao tặng 70 suất quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Đak Ta Ley và Đak Yă. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 35 triệu đồng.

*Cùng ngày, tại UBND thị trấn Chư Sê, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phối hợp với UBND thị trấn Chư Sê (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) tổ chức gặp mặt tặng quà tết cho người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam và nạn nhân nhiễm chất độc da cam thế hệ thứ 2, thứ 3 và trẻ em khuyết tật nặng trên địa bàn thị trấn.

Lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh trao quà cho các hộ gia đình chính sách ở xã Ia Pếch, huyện Ia Grai. Ảnh: Hà Đức Thành

Lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh trao quà cho các hộ gia đình chính sách ở xã Ia Pếch, huyện Ia Grai. Ảnh: Hà Đức Thành

Theo đó, Hội đã tặng 102 suất quà cho 70 người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc da cam, 32 nạn nhân nhiễm và trẻ em khuyết tật (500 ngàn đồng/suất). Tổng số tiền 50 triệu đồng do Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị trấn vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm tài trợ.

*Cùng ngày, tại UBND xã Ia Ko, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê phối hợp với Công ty cổ phần Phân bón và hóa chất miền Trung, UBND xã Ia Ko tổ chức chương trình “Xuân chia sẻ, Tết yêu thương” Giáp Thìn năm 2024, trao 100 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Ia Ko. Mỗi suất 500 ngàn đồng tiền mặt. Tổng số tiền 50 triệu đồng do Công ty cổ phần Phân bón và hóa chất miền Trung tài trợ.

* Sáng 25-1, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kbang tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương” 2024.

Từ nguồn quỹ “Đồng hành cùng phụ nữ nghèo”, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kbang đã trao 10 suất quà Tết đến hội viên phụ nữ nghèo và gia đình trẻ mồ côi. Đồng thời, từ nguồn quỹ “Mùa xuân chiến sĩ”, Hội tặng 23 suất quà cho các gia đình hội viên phụ nữ thuộc diện hộ nghèo có thanh niên đang tham gia nghĩa vụ quân sự. Các phần quà trên đều là nhu yếu phẩm, với tổng giá trị gần 10 triệu đồng.

Đoàn công tác trao quà cho hộ nghèo tại xã Đak Trôi, huyện Mang Yang. Ảnh: Hồng Ngọc

Đoàn công tác trao quà cho hộ nghèo tại xã Đak Trôi, huyện Mang Yang. Ảnh: Hồng Ngọc

* Sáng 25-1, Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang phối hợp với Nhóm từ thiện Kim Oanh và Ca sĩ Dương Ngọc Thái cùng những người bạn (TP. Hồ Chí Minh) và UBND xã Đak Trôi tổ chức chương trình “Lan tỏa yêu thương”, tặng quà Tết cho đồng bào nghèo và trẻ em khó khăn tại địa phương.

Theo đó, đoàn đã trao tặng 200 suất quà (300 ngàn đồng/suất) cho hộ nghèo, người khuyết tật và người già neo đơn khó khăn; đồng thời tặng 200 suất quà (100 ngàn đồng/suất) cho 200 trẻ em nghèo, khó khăn xã Đak Trôi. Tổng trị giá quà tặng là 80 triệu đồng do Nhóm từ thiện Kim Oanh và Ca sĩ Dương Ngọc Thái cùng những người bạn vận động các tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm tại thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

* Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pưh phối hợp với Nhóm từ thiện Chư Pưh (địa chỉ thị trấn Nhơn Hòa) cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình tặng quà Tết cho người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Theo đó, đoàn trực tiếp trao tặng 200 suất quà (400.000 đồng/suất) cho 200 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, người già bệnh tật, khó khăn, mỗi suất quà bao gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm và một số nhu yếu phẩm khác kèm theo 100 ngàn đồng tiền mặt. Tổng trị giá quà tặng là 60 triệu đồng trên do Nhóm từ thiện Chư Pưh vận động, tài trợ.

*Ngày 24-1, các đơn vị gồm Kho K896, K897 và Trung tâm Kiểm định đạn dược T265, Cục Quân khí (Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng) phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Đak Djrăng (huyện Mang Yang) tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” phục vụ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

“Phiên chợ 0 đồng” đã thu hút hơn 700 lượt người dân của xã Đak Djrăng và các vùng lân cận tham gia. Tại đây, các đơn vị thuộc Cục Quân khí đã trao tặng 450 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 350 suất quà trị giá 500 ngàn đồng/suất và 100 suất quà tự chọn trị giá 200 ngàn đồng/suất. Tổng kinh phí thực hiện “Phiên chợ 0 đồng” gần 200 triệu đồng.

* Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh đã đến thăm và tặng 120 suất quà cho các gia đình chính sách ở huyện Chư Păh, Ia Grai và xã Gào (TP. Pleiku), mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng.

Dịp này, Công ty cũng đã trích kinh phí 75 triệu đồng để tặng 150 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách của huyện Kông Chro (500 ngàn đồng/suất). Ngoài ra, Công ty còn dành 20 triệu đồng để tặng cho các cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi, Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh, làng trẻ em SOS Pleiku… Tổng kinh phí tặng quà là 131 triệu đồng.

* Từ ngày 24 đến ngày 25-1, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm và trao tặng quà cho người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số và hộ nghèo trên địa bàn huyện Kbang, Kông Chro, Đak Pơ, Chư Sê, Chư Pưh, thị xã An Khê và TP. Pleiku.

Theo đó, tại các địa phương, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm và trao 26 suất quà cho các vị là người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (500 ngàn đồng/suất), 1 bộ chăn và các nhu yếu phẩm. Trao tặng 35 suất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; mỗi suất quà 1,2 triệu đồng.

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article