18.4 C
Chư Sê
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023

Microsoft sẽ khai tử Skype phiên bản cảm ứng trên Windows

Must read

Hiện tại người dùng có 2 lựa chọn khi sử dụng Skype trên Windows. 1 là sử dụng ứng dụng Skype trên Windows 8, 2 là sử dụng Skype dành cho Desktop trên Windows 7 và Windows 8 PC. Tuy nhiên, Microsoft sẽ khai tử phiên bản cảm ứng của Skype, thay vào đó là gộp chung 2 ứng dụng riêng biệt trên lại làm một.

Microsoft sẽ khai tử Skype phiên bản cảm ứng trên Windows
Microsoft sẽ khai tử Skype phiên bản cảm ứng trên Windows

Theo đó, kể từ ngày 7/7, người dùng phiên bản Skype dành riêng cho Windows 8 sẽ được chuyển hướng sang ứng dụng dành cho Desktop. Skype cho biết, với việc thời điểm phát hành Windows 10 PC đang đến gần, họ sẽ cần tối ưu lại ứng dụng của mình cho việc sử dụng với chuột và bàn phím, cũng như hỗ trợ khả năng cảm ứng vào chung một ứng dụng sẽ tốt hơn là chia riêng lẻ.

Với Windows 10, Microsoft đang lên kế hoạch sử dụng Skype như một dịch vụ nhắn tin tương tự như iMessage của Apple, với lộ trình ra mắt vào cuối năm nay nhằm ghi nhận phản hồi từ người dùng. Cũng có nghĩa là việc tích hợp Skype với Windows 10 sẽ không có mặt cùng với thời điểm ra mắt chính thức Windows 10 vào ngày 29/7, nhưng sẽ được phát hành thông qua các bản cập nhật hệ điều hành vào cuối năm.

Điều này sẽ gây một số bất tiện khi sử dụng Skype trên điện thoại, PC hay máy tính bảng chạy Windows 10. Tuy nhiên quyết định hợp nhất thành một ứng dụng cho Desktop là nhằm giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng Skype trên Windows.

Một điều lạ là Microsoft có kế hoạch xây dựng một ứng dụng Skype dành riêng cho Windows và không phải là ứng dụng đa nền tảng. Điều này khớp với thực tế là nhiều người vẫn đang sử dụng Skype trên Windows 7, và Microsoft không muốn đầu tư phát triển tiếp phiên bản cho cả hai Windows 10 hay Windows 7 nhằm tránh sự lộn xộn như từng xảy ra với Windows 8. Và đây không phải là tín hiệu tốt cho Windows 10 nếu các nhà phát triển thứ 3 cũng ra quyết định tương tự đối với các ứng dụng của mình.

Microsoft vẫn đang giữ im lặng cho những kế hoạch với Skype trong tương lai. Tuy nhiên, nếu như càng nhiều khách hàng chuyển sang sử dụng Windows 10, việc Skype trở lại thành một ứng dụng “universal” là hoàn toàn có thể. Còn nếu không, tương lai Skype chỉ là một trải nghiệm được tích hợp cùng với ứng dụng tin nhắn trên Windows 10.

Rate this post
- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article