31.4 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024

Đến Bangkok, mua thẻ điện thoại ở đâu?

Must read

Đến Bangkok, mua thẻ điện thoại ở đâu? Ở ga đến – sân bay Suvarnabhumi, sau khi làm xong thủ tục hải quan và lấy hành lý, bạn đi thẳng ra gần cổng, sẽ thấy nhiều quầy dịch vụ, bạn tìm quầy của AIS nhen!

Đến Bangkok, mua thẻ điện thoại ở đâu?
Đến Bangkok, mua thẻ điện thoại ở đâu?

Họ có các gói 3G ngắn ngày (7 ngày, 10 ngày, 30 ngày..) dành cho khách du lịch lẻ và đi theo nhóm với mức giá hợp lý. Thủ tục cũng đơn giản, bạn chỉ cần trình passport và thanh toán tiền.

Lần đó nhà mình sang Thái 9 ngày nên mua luôn gói 10 ngày, giá 299 bath (~198,000 vnđ), bao gồm 2 thứ cơ bản:

– sử dụng internet không giới hạn trong vòng 10 ngày

– 100 bath trong tài khoản, có thể gọi cả trong và ngoài nước.

Nói là “không giới hạn”, thực ra họ có ghi thêm dung lượng được quyền sử dụng “không giới hạn” là 500MB, 1.5 GB hay 3.5GB tùy theo gói mà bạn chọn mua.

Mình dùng điện thoại Iphone. Chắc mọi người cũng biết Iphone có tính năng phát wifi. Mình mua gói 3G 10 ngày rồi share wifi với bạn chồng, nghĩa là hai đứa cùng online được, vậy nên cũng nhanh hết dung lượng cho phép sử dụng. Khi hết dung lượng không giới hạn, tốc độ truy cập internet sẽ bị chậm lại, nên bạn phải nạp thêm tiền vào tài khoản.

Bạn có thể mua sim 3G cũng như mua thẻ nạp tiền (top-up card) ở bất kỳ cửa hàng 7-Eleven nào (hệ thống cửa hàng tiện lợi mở cửa 24/24, tương tự Circle K, 24h). Mệnh giá thấp nhất cho thẻ nạp tiền là 100 bath.

Có điều, số tiền bạn nạp thêm sẽ bị trừ rất nhanh. Nên mình khuyên bạn, nên cân đối giữa việc dùng 3Gs và wifi. Ở chỗ nào có thể sử dụng wifi, bạn nên tắt bỏ 3G.

Dịch vụ ở Thái nhìn chung là rất tốt, nên khi mua sim, các bạn nhân viên dễ mến của AIS sẽ giúp bạn thay sim vào điện thoại luôn; hay các bạn nhân viên ở 7-Eleven sẽ hướng dẫn tận tình cách nạp tiền vào tài khoản. Nếu tiếng Anh của họ hoặc bạn không tốt, họ thường cố gắng làm đủ cách cho bạn hiểu 😀

Ngoài lề này nhé, dưới đây là cách bật tính năng phát wifi của điện thoại Iphone (dành cho bạn nào chưa biết):

– Vào Settings >>> Vào Cellular >>> Chọn Personal Hotspot >>> Bật “on” >>> Tạo tên wifi và mật khẩu >>> Hoàn tất.

– Lúc này, người khác muốn sử dụng wifi phát từ máy của bạn sẽ phải chọn tên wifi và điền đúng mật khẩu.

Nếu bạn có thắc mắc rằng bạn có thể mua sim điện thoại bằng loại tiền gì, cùng xem thêm bài viết Lưu ý về tiền tệ khi du lịch Thailand nhé!

Rate this post
- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article