17.4 C
Chư Sê
Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Những đội hình FIFA Online 3 được các HLV yêu thích nhất

Must read

FIFA Online 3 có rất nhiều những đội hình nguyên bản và càng nhiều hơn những biến thể của nó. Tuy nhiên chỉ có mộ vài đội hình FIFA Online 3 được các HLV yêu thích nhất và sử dụng nhiều nhất.

FIFA Online 3 là một tựa game mô phỏng bóng đá thực tế và do chính kĩ năng của các game thủ để điều khiển. Tuy nhiên với một tựa game bóng đá, việc điều chỉnh chiến thuật sao cho hợp lý lại là điều rất quan trọng trong việc làm nên một chiến thắng. Trong FIFA Online 3 có khoảng gần 40 sơ đồ chiến thuật mặc định cùng với vô số những biến thể từ những chiến thuật đó. Thế nhưng chỉ có 1 vài trong số những sơ đồ chiến thuật được các HLV yêu thích và sử dụng nhiều nhất.

Sơ đồ 4-2-2-2 và các biến thể

Sơ đồ 4-2-2-2 trong FIFA Online 3 là một sơ đồ được rất nhiều các HLV ưa chuộng vì tính đa dụng của nó. Không những các HLV mà ngay cả các tuyển thủ FIFA Online 3 như Thái Bảo, Quang Tuấn cũng thường xuyên sử dụng sơ đồ này. Với sự bố trí 2 tiền vệ phòng ngự án ngữ trước bộ tứ hậu vệ, sơ đồ này đem lại sự chắc chắn rất cao. Ngoài ra nét đột biến đến từ 2 vị trí RAM, LAM bởi 2 tiền đạo trong sơ đồ này có xu hướng dạt biên, tạo khoảng trống rất nhiều cho bộ đôi tiền vệ cánh đột phá. Điểm yếu của sơ đồ này đến từ việc khó làm quen bởi cự ly đội hình giãn cách nhau khá xa và hàng tấn công hơi mỏng bởi trên lý thuyết chỉ có 4 cầu thủ làm nhiệm vụ tấn công chính trong đội hình.

Những đội hình FIFA Online 3 được các HLV yêu thích nhất
Sơ đồ 4-2-2-2 cơ bản

Những biến thể nổi tiếng nhất của sơ đồ 4-2-2-2 trong FIFA Online 3 bao gồm sơ đồ 4-1-1-2-2 với một tiền vệ phòng ngự được đôn lên thành vị trí CM. Ngoài ra còn một biến thể khác phải kể đến chính là sơ đồ 4-2-4 với 2 vị trí RAM, LAM dâng lên thành 2 tiền đạo cánh. Sơ đồ 4-2-4 này khá hở ở tuyến giữa nhưng bù lại các cầu thủ sẽ chơi pressing và gây áp lực ngay khi hậu vệ đối phương cầm bóng.

Những đội hình FIFA Online 3 được các HLV yêu thích nhất
Biến thể 4-2-4 từ sơ đồ 4-2-2-2

Sơ đồ 4-3-3

Sơ đồ 4-3-3 là một sơ đồ được rất nhiều đội bóng hiện đại sử dụng. Sơ đồ này chỉ có tiền đạo cắm duy nhất, 2 tiền đạo còn lại có thiên hướng chơi lệch sang cánh hơn. Sở dĩ các HLV yêu thích và sử dụng sơ đồ 4-3-3 trong FIFA Online 3 bởi Barcelona – đội bóng có lối đá tiki taka bậc nhất thế giới sử dụng sơ đồ này.

Trong FIFA Online 3, sơ đồ 4-3-3 mặc định có tất cả 4 loại khác nhau. Tuy nhiên các HLV lại ưa thích những biến thể không theo sơ đồ mặc định. Đó là sơ đồ 4-3-3 có bố trí 2 tiền vệ trụ LDM và RDM cộng với 1 tiền vệ tấn công CAM. Sơ đồ này giúp cho các HLV có được sự cân bằng trong cả tấn công lẫn phòng thủ. Ngoài ra có một dạng 4-3-3 khác mô phỏng theo sơ đồ chiến thuật của các cầu thủ Barcelona. Sơ đồ 4-3-3 này có 1 CDM, 1 CM và 1 CAM sắp xếp theo kiểu hình tam giác để thi triển lối đá tiki – taka, ban bật ở cự ly ngắn.

Những đội hình FIFA Online 3 được các HLV yêu thích nhất
Sơ đồ 4-3-3 với 2 tiền vệ phòng ngự
Những đội hình FIFA Online 3 được các HLV yêu thích nhất
Sơ đồ 4-3-3 theo kiểu Barcelona

Nhìn chung sơ đồ 4-3-3 này lộ rất nhiều khoảng trống ở khu vực 2 bên cánh bởi 2 tiền đạo cánh không thể đủ sức đảm đương cả nhiệm vụ phòng ngự. Vậy nên các HLV nên lưu ý chọn những hậu vệ cánh có thiên hướng phòng thủ và ít dâng cao như Ramos SS08 hay Abidal SS06 để làm giảm thiểu hậu quả đến từ việc hổng cánh.

Rate this post
- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article