24 C
Chư Sê
Thứ Năm, Tháng Tư 4, 2024

Niềm hạnh phúc của người cha làm rẫy nuôi các em nhỏ kém may mắn

Must read

Chân dung “Ông Bụt” giữa đời thường

Người cha nén đau, nuôi 131 đứa trẻ mồ côi | VTV24

Hơn 16 năm qua, ông Đinh Minh Nhật (60 tuổi, ngụ thôn 1, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã nhận các bé sơ sinh bị bỏ rơi, các cháu mồ côi về nuôi dưỡng. Đến nay đã có 131 cháu được ông nuôi, cho đi học chữ, học nghề. Nhiều cháu đã vào đại học, cao đẳng, mở ra tương lai tươi sáng phía trước.

“Mái ấm Giuse” trở thành ngôi nhà chung của những đứa trẻ. Thế nhưng nhà đông con, một mình cha Nhật khó lo toan được cho các con điều kiện học tập tốt nhất. Không gian học tập hạn chế, sách vở phải xếp trong phòng y tế.

Niềm hạnh phúc của người cha làm rẫy nuôi các em nhỏ kém may mắn
Niềm hạnh phúc của người cha làm rẫy nuôi các em nhỏ kém may mắn

“Thư viện tử tế” mang niềm vui tri thức đến cho những đứa trẻ

“Chuyến xe tử tế” là một trong những hoạt động “phái sinh” của chương trình Việc Tử Tế nhằm kết hợp với các nhân vật trong chương trình thực hiện các hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng. Đây là một trong những dự án thiện nguyện vì cộng đồng nhằm đem lại những giá trị thiết thực cho những hoàn cảnh khó khăn, nhóm người yếu thế trong xã hội thông qua các dự án thiện nguyện hàng tháng.

Điểm dừng chân thứ 2 của “Chuyến xe tử tế” trong năm nay đó là “Mái ấm Giuse” Với mong muốn mang đến không gian học tập tiện nghi cho những đứa trẻ, “Chuyến xe tử tế” do VTV Digital và PSC Media phối hợp tổ chức dưới sự đồng hành của Tập đoàn THACO đã trao tặng Thư viện tử tế cho Mái ấm Giuse. Hoạt động lần này có sự đồng hành của nhóm từ thiện Fly To Sky, thành viên Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực Tây Nguyên.

Niềm hạnh phúc của người cha làm rẫy nuôi các em nhỏ kém may mắn
Niềm hạnh phúc của người cha làm rẫy nuôi các em nhỏ kém may mắn

Sau gần một tuần làm việc nhiệt huyết của các tình nguyện viên, căn phòng cũ kỹ đã được “khoác lên mình” màu áo mới cùng nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh. “Thư viện tử tế” bao gồm 2 phòng (phòng đọc và phòng sách) với hơn 1000 đầu sách, thuộc đa dạng thể loại, độ tuổi, được lựa chọn kỹ càng và chuẩn bị trong hơn 1 tuần. Bên cạnh đó, chương trình cũng trao tặng 7 bộ bàn ghế và rất nhiều đồ chơi sáng tạo cho các em thiếu nhi.

Có người từng nói “Cuộc đời chúng ta sẽ thay đổi theo hai cách. Qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc”. Vậy là từ nay với thư viện này, các em nhỏ mồ côi sẽ được thỏa thích khám phá thế giới. Những trang sách cũng sẽ nuôi dưỡng tâm hồn của những đứa trẻ.

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article