30.2 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia như thế nào?

Must read

Khi có điểm thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT sẽ công bố qua mạng như công bố điểm thi vào lớp 10 vừa qua.

Đến lúc này, rất nhiều học sinh thi THPT quốc gia và các bậc phụ huynh đang quan tâm việc tra cứu điểm thi, phúc khảo… như thế nào?

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia như thế nào?
Tra cứu điểm thi THPT quốc gia như thế nào?

Ông Trần Văn Nghĩa – Cục phó Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT, cho biết: “Khi có điểm thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm qua mạng như công bố điểm thi vào lớp 10 vừa qua”.

Theo ông Nghĩa, để biết điểm thi của mình, thí sinh cần bấm vào Tra cứu điểm thi, sau đó viết họ tên và ngày sáng năm sinh của mình cùng số báo danh là biết điểm thi. Tiếp đến, các thí sinh đánh số thứ tự các môn thi.

Trả lời câu hỏi, thí sinh muốn phúc khảo điểm thi THPT quốc gia, ông Nghĩa giải thích: “Đến lúc này chưa công bố điểm thi THPT quốc gia. Nhưng khi có giấy báo điểm đến từng thí sinh và có các chữ ký, nếu thí sinh muốn phúc khảo điểm thi, mới tiến hành phúc khảo”.

Liên quan hình thức xử lý hai người đọc lời giải vào phòng thi môn Lịch sử, ông Nghĩa nói, “đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ. Hai người đọc bài vào phòng thi chắc chắn sẽ bị đuổi học, vì điều này thể hiện rất rõ trong quy chế rồi”.

“Bộ GD&ĐT luôn theo sát diễn biến, tuy nhiên, đến lúc này chưa có văn bản chính thức từ cơ quan điều tra. Chúng tôi sẽ giải quyết vi phạm theo quy chế, nếu có dấu hiệu hình sự sẽ giải quyết theo hình sự” – ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục cho biết thêm.

Rate this post
- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article