28.8 C
Chư Sê
Thứ Năm, Tháng Tư 4, 2024

Học bổng của Chính phủ Ấn Độ năm học 2015-2016

Must read

Tổng số học bổng đi học tại Ấn Độ cấp cho Việt Nam là 12 học bổng đại học và sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh).

Học bổng du học đại học và sau đại học tại Ấn Độ nằm trong khuôn khổ Chương trình văn hóa chung (General Cultural Scholarship Scheme – GCSS) của Chính phủ Ấn Độ cấp cho Việt Nam năm học 2015-2016.

Tổng số học bổng cấp cho Việt Nam là 12 học bổng đại học và sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh).

Học bổng của Chính phủ Ấn Độ năm học 2015-2016
Học bổng của Chính phủ Ấn Độ năm học 2015-2016

Ứng viên không được thay đổi ngành học, lĩnh vực nghiên cứu, cơ sở giáo dục đã đăng ký dự tuyển, được tiếp nhận và cấp học bổng. Ứng viên đi học các chuyên ngành khoa học cần đến hóa chất để thực hiện thí nghiệm và các chi phí phát sinh thì phải tự thu xếp kinh phí liên quan.Ứng viên được đăng ký dự tuyển học các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ… Phía Ấn Độ không nhận đào tạo các chuyên ngành liên quan đến Y và Nha khoa.

Đối tượng tuyển sinh là sinh viên năm thứ nhất các trường đại học tại Việt Nam; Giảng viên, giáo viên các cơ sở giáo dục; cán bộ biên chế, hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Hai đối tượng này nếu trúng tuyển ngoài việc được Chính phủ Ấn Độ cấp học bổng và kinh phí đào tạo còn được Chính phủ Việt Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cấp bù sinh hoạt phí, vé máy bay một lượt đi và về theo quy định hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định.

Đối tượng tuyển sinh tiếp theo là lao động hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp không hưởng lương từ ngân sách nhà nước; Người mới tốt nghiệp đại học, thạc sĩ năm 2014 đạt kết quả học tập tương đương 7,0 trở lên theo thang điểm 10, chưa đi làm. Hai đối tượng này nếu trúng tuyển sẽ được hưởng các chế độ học bổng và kinh phí đào tạo do phía Ấn Độ cấp.

Ứng viên trúng tuyển phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo sự điều động của Nhà nước; nếu không hoàn thành chương trình đào tạo hoặc không trở về nước phục vụ sẽ phải bồi hoàn chi phí đào tạo theo quy định của Nhà nước.

Hồ sơ dự tuyển bằng tiếng Việt và bằng tiếng Anh. Thời gian nhận hồ sơ trước ngày 31/1/2015. Thời gian đi học dự kiến trong tháng 6 và 7 năm 2015.

Chi tiết xem http://moet.gov.vn/?page=1.1&type=news&view=574

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article