31.7 C
Chư Sê
Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024

Trao quà Tết và nhà tình nghĩa cho người nghèo Gia Lai

Must read

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng 6-2, Hội Người mù tỉnh tổ chức chương trình trao quà Tết cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Pleiku.

Những phần quà kịp thời giúp người khiếm thị và gia đình có thêm niềm vui nhân dịp Tết đến, Xuân về. Ảnh: H.P
Những phần quà kịp thời giúp người khiếm thị và gia đình có thêm niềm vui nhân dịp Tết đến, Xuân về. Ảnh: H.P

Tại chương trình, Hội đã trao 80 suất quà cho các hội viên khiếm thị trên địa bàn thành phố; mỗi suất quà trị giá 550 ngàn đồng, gồm nhiều nhu yếu phẩm phục vụ Tết và 250 ngàn đồng tiền mặt.

Ông Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Gia Lai cho biết: “Thời gian qua, các cấp, các ngành luôn quan tâm đến các đối tượng yếu thế trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói chung và Hội người mù nói riêng. Hàng năm, Hội đã tích cực vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tạo điều kiện và quan tâm chăm lo cho hội viên người mù; tặng quà nhân dịp lễ, Tết cho các đối tượng hội viên người mù có hoàn cảnh khó khăn, quan tâm thăm hỏi, động viên để họ cố gắng vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng”.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đinh Ngọc Hải tặng quà cho hộ nghèo tại huyện Mang Yang. Ảnh: Ngọc Anh

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đinh Ngọc Hải tặng quà cho hộ nghèo tại huyện Mang Yang. Ảnh: Ngọc Anh

*Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 499/QĐ-BVĐ về chuyển 250 triệu đồng cho các địa phương thăm và tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là người dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Theo Quyết định, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã chuyển hỗ trợ Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện Mang Yang, Đak Pơ, Kbang, Kông Chro, Ia Grai, Chư Păh, Ia Pa, Đak Đoa mỗi đơn vị 50 suất quà; Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh 100 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500 ngàn tiền mặt) do Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Gia Lai tài trợ.

*Tối 5-2, tại xã Hà Tây, Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh phối hợp với Đoàn Thanh niên Công ty tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân 2024 và tặng quà cho thanh niên công nhân khó khăn nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Tại chương trình, các đại biểu và người dân xã Hà Tây đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đắm mình trong âm điệu cồng chiêng và múa xoang do các bạn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh và thanh thiếu nhi xã Hà Tây biểu diễn. Đêm văn nghệ đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi những ngày đầu năm mới 2024.

Dịp này, Công đoàn Công ty tặng 40 suất quà Tết cho 40 thanh niên công tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, Đoàn Thanh niên Công ty tặng 30 suất quà cho các hộ gia thanh thiếu nhi trên địa bàn xã có hoàn cảnh khó khăn.

*Trong hai ngày 4 và 5- 2, các tổ chức, cá nhân, trường học và các đoàn từ thiện trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức các chuyến thăm, tặng quà Tết cho người nghèo và học sinh khó khăn tại nhiều địa phương trong tỉnh.

Ngày 4 và 5-2, Cơ sở thiện nguyện Từ Tâm Gia Lai (515 Phan Đình Phùng, TP. Pleiku) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các địa phương tổ chức chương trình “Tặng quà Tết cho người nghèo Xuân giáp Thìn năm 2024” tặng 100 suất quà (100 ngàn đồng/suất) cho già neo đơn, người khuyết tật khó khăn trên địa bàn huyện Đak Đoa, Chư Păh, Chư Pưh và TP. Pleiku.

Đoàn công tác tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn của xã Kon Gang, huyện Đak Đoa. Ảnh: Hồng Ngọc

Đoàn công tác tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn của xã Kon Gang, huyện Đak Đoa. Ảnh: Hồng Ngọc

* Trước đó, ngày 4-2, Chi Hội Chữ thập đỏ Trường THPT Trường Chinh (thị trấn Chư Sê) tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái Xuân Giáp Thìn 2024”, tặng 40 suất quà (300 ngàn đồng/suất) quà cho 40 em học sinh nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn của trường. Toàn bộ số quà trên do Chi Hội Chữ thập đỏ vận động giáo viên và học sinh của trường đóng góp, gây quỹ.

* Ngày 5-2, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa phối hợp với Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Hưng Sơn (địa chỉ 689 Lê Duẩn, xã Chư Á, TP. Pleiku) và gia đình ông Nguyễn Văn Thu (xã Nam Yang) cùng chính quyền địa phương xã Kon Gang tặng 140 suất quà Tết (500 ngàn đồng/suất) cho 140 hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn xã Kon Gang. Tổng trị giá quà tặng là 70 triệu đồng do Công ty cổ phần Nông Nghiệp công nghệ cao Hưng Sơn và gia đình ông Nguyễn Văn Thu tài trợ.

*Ngày 5-2, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chư Pưh phối hợp với xã Chư Don tặng 41 suất quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, 1 cặp bánh chưng cho 41 hộ nghèo làng Ngăng, xã Chư Don, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Các đơn vị bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Rmah H'Hiêng. Ảnh: Minh Hải

Các đơn vị bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Rmah H’Hiêng. Ảnh: Minh Hải

Cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Pưh phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức bàn giao nhà ở cho gia đình chị Rmah H’ Hiêng (thôn Thơ Ga B, xã Chư Don, huyện Chư Pưh). Chị Hiêng thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Theo thiết kế, ngôi nhà có diện tích 60 m2, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, gồm 1 phòng khách và 1 phòng ngủ. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà hơn 102 triệu đồng, trong đó Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng; Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo huyện hỗ trợ 20 triệu đồng; Ban Chỉ huy Quân sự huyện hỗ trợ 12,7 triệu đồng, gia đình đóng góp 20 triệu đồng. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp đỡ người nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article