30.2 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024

Vay tiền mất bìa đỏ: Nhiều bìa đỏ đã bị thế chấp trong ngân hàng

Must read

Liên quan đến vụ việc cho vay tiền để lừa chiếm bìa đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), Cơ quan điều tra Công an huyện Chư Sê (Gia Lai) đã thu hồi được 5 bìa đỏ, số còn lại đã được chuyển nhượng thành công.

Vay tiền mất bìa đỏ: Nhiều bìa đỏ đã bị thế chấp trong ngân hàng
Vay tiền mất bìa đỏ: Nhiều bìa đỏ đã bị thế chấp trong ngân hàng

Sau một thời gian điều tra, cơ quan điều tra xác định được, có 5 bìa đỏ sau khi sang tên cho người khác đã thế chấp vay vốn của các ngân hàng trên địa bàn huyện với số tiền là 4 tỷ 450 triệu đồng.

Các đối tượng cho vay tiền thế chấp bìa đỏ đã lừa sang tên bìa đỏ của 16 hộ người dân tộc thiểu số trên địa bàn Hbông (huyện Chư Sê). Hiện các đối tượng đã hoàn thành thủ tục chuyển nhượng, sang tên đổi chủ 12 bìa đỏ của các hộ dân.

Công an huyện Chư Sê đã thu hồi được 5 bìa đỏ. Cụ thể, bìa đỏ của ông Rơ Lan Peng và ông Rmah Ưih được phát hiện kịp thời nên các đối tượng chưa kịp làm thủ tục chuyển nhượng (đối tượng còn giữ bìa gốc). Trường hợp 2 bìa đỏ của ông Ksor Chét, diện tích đất hơn 9 ha và bìa đỏ với diện tích đất gần 6 ha của bà Siu H’né cũng được thu hồi kịp thời.

Cơ quan điều tra Công an huyện Chư Sê đã ra văn bản thông báo đến các xã, thị trấn; các văn phòng công chứng; văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất; ngân hàng trên địa bàn… tạm dừng các thủ tục chuyển nhượng liên quan đến các hộ người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Hbông nhằm ngăn chặn tình trạng chuyển nhượng theo kiểu lừa đảo như trong thời gian qua. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền để người dân cảnh giác, chỉ giải quyết những trường hợp thực sự có nhu cầu chuyển nhượng. Tuy nhiên, những trường hợp này cũng được xác minh, tìm hiểu kỹ càng để tránh việc người dân tiếp tục bị lừa.

Như Báo GD&TĐ từng phản ánh, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân tại xã Hbông, một số đối tượng cho vay tiền rồi lừa họ đến văn phòng công chứng làm thủ tục sang nhượng quyền sử dụng đất cho người khác. Trong đó, có các bìa đỏ đã được sang nhượng thành công và một số đang được thế chấp trong ngân hàng.

Rate this post
- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article