31.7 C
Chư Sê
Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024

Cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị tại các cụm thi Gia Lai

Must read

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2015 diễn ra vào đầu tháng 7 tới có 2.445 thí sinh của Gia Lai dự thi cụm địa phương tại huyện Chư Sê, thị xã Ayun Pa và An Khê để xét tốt nghiệp THPT. Cụm thi này sẽ do Trường Đại học Tài chính – Kế toán Quảng Ngãi phối hợp với Sở Giáo dục-Đào tạo tổ chức. Hiện công tác chuẩn bị cho các cụm thi này được UBND tỉnh, Sở Giáo dục – Đào tạo và các huyện, thị xã, thành phố hết sức quan tâm.

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại các cụm địa phương đã cơ bản hoàn thành. Các địa phương và các trường trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên đã có tiếng nói chung, thống nhất các phương án chuẩn bị nhằm đạt được mục đích chung là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh tham dự kỳ thi. Tại cụm thi Chư Sê, có 1.095 thí sinh của TP. Pleiku và các huyện: Chư Pah, Chư Prông, Đức Cơ, Ia Grai, Chư Sê, Chư Pưh dự thi. Các em sẽ được bố trí thi tại hai điểm là Trường THCS Chu Văn An và Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đây là hai địa điểm có cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ cho kỳ thi và có giao thông đi lại thuận tiện vì nằm ngay trung tâm huyện.

Cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị tại các cụm thi Gia Lai
Trường THPT Dân tộc Nội trú Đông Gia Lai dành 400 chỗ ở cho thí sinh ở xa. Ảnh: Nguyễn Giang

Là đơn vị được chọn đặt cụm thi địa phương, Chư Sê cam kết sẽ đảm bảo về mọi vấn đề liên quan để kỳ thi được diễn ra an toàn, hiệu quả. Ông Nguyễn Hữu Tâm – Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Sê nói: “Hiện nay chúng tôi đang rà soát lại toàn bộ những nhà nghỉ, khách sạn và nhà dân mà thí sinh và phụ huynh có thể lưu trú để đảm bảo cho khoảng 1.500 người. Những điểm lưu trú tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị hay các nhà chùa thì chúng tôi sẽ ưu tiên dành cho học sinh dân tộc thiểu số và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Về vấn đề an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, không tăng giá hàng ăn, hàng uống, nhà nghỉ, khách sạn… chúng tôi sẽ quán triệt các lực lượng liên quan giám sát, cam kết thực hiện để kỳ thi được diễn ra tốt đẹp”.

Tại khu vực phía Đông tỉnh, kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra tại Trường THPT Quang Trung (thị xã An Khê) với sự tham gia của 516 thí sinh đến từ 17 trường THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn các huyện: Đak Pơ, Kbang, Kông Chro, Đak Đoa, Mang Yang và thị xã An Khê. Ông Bùi Tấn Dư- Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung cho biết: “Những năm trước, Trường THPT Quang Trung là điểm thi tốt nghiệp THPT nên công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ cho kỳ thi năm nay không gặp khó khăn nào. Hệ thống phòng phục vụ cho lãnh đạo, hội đồng thi, thư ký, phòng y tế, bảo vệ và phòng thi được bố trí liên hoàn nên rất thuận lợi cho việc tổ chức kỳ thi. Trong đó, 22 phòng thi đều được trang bị đầy đủ quạt điện và rèm chống nắng. Bên cạnh đó, các phòng phục vụ cho lãnh đạo, hội đồng thi, bộ phận thư ký và cán bộ bảo vệ đề thi đều có máy phô tô, máy vi tính có kết nối internet phục vụ cho việc tổ chức kỳ thi được tốt hơn”.

Bên cạnh sự chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, Trường THPT Quang Trung, Trường THPT Dân tộc Nội trú Đông Gia Lai cũng đang chuẩn bị về mọi điều kiện để có thể hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh tham dự kỳ thi tại thị xã An Khê. Với hệ thống phòng học rộng rãi, có thể phục vụ nhu cầu ở lại cho 400 học sinh, Trường THPT Dân tộc Nội trú Đông Gia Lai đang là địa điểm khá tốt cho các thí sinh ở xa tham dự kỳ thi tại thị xã An Khê. Ông Hà Hữu Phúc-Hiệu trưởng Trường THPT  Dân tộc Nội trú Đông Gia Lai cho hay: “Năm nay, nhà trường không có học sinh tham gia kỳ thi này nhưng trường được giao nhiệm vụ hỗ trợ các thí sinh ở các huyện về tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn thị xã. Đến nay, đã có 112 học sinh ở các trường học thuộc các huyện Mang Yang, Kbang đăng ký được ở lại trường trong thời gian diễn ra kỳ thi”.
Tại thị xã Ayun Pa, sẽ có 834 thí sinh của các huyện khu vực phía Nam gồm huyện Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa, thị xã Ayun Pa dự thi cụm địa phương. Các thí sinh sẽ thi tại hai hội đồng Trường THPT Lê Thánh Tông (19 phòng) và THPT Lý Thường Kiệt (16 phòng) với khoảng 110 nhân sự để phục vụ công tác coi thi. Cô Trần Thị Nhu-Hiệu trưởng Trường THPT Lê Thánh Tông (thị xã Ayun Pa) cho biết: “Hiện nay trường chúng tôi đã hoàn thiện về cơ sở vật chất sẵn sàng phục vụ cho kỳ thi”.

Về phía lãnh đạo thị xã, ông Nay Nam-Phó Chủ tịch UBND thị xã Ayun Pa nói: “Đa số các thí sinh dự thi ở cụm Ayun Pa đến từ các địa phương lân cận nên áp lực về chỗ ở không nhiều, buổi tối thì nhiều em học sinh và phụ huynh ở gần có thể về nhà. Các thí sinh và phụ huynh ở xa, có nhu cầu về chỗ ở thì chúng tôi sẽ bố trí ở Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú thị xã, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị. Chủ yếu, chúng tôi sẽ tập trung lực lượng để đảm bảo về an ninh trật tự, an toàn giao thông cho các em trong những ngày diễn ra kỳ thi”.

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article