32.5 C
Chư Sê
Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024

Đô thị trẻ Chư Sê hấp dẫn nhà đầu tư

Must read

Nền kinh tế của huyện Chư Sê ngày càng chuyển dịch đúng hướng, lấy công nghiệp và dịch vụ làm trọng tâm.

Trung tâm đô thị ngày càng khang trang, đời sống người dân nâng cao. Có được điều này chính là nhờ vào sự đồng thuận giữa nhân dân và chính quyền

Huyện Chư Sê có vị trí vô cùng thuận lợi khi nằm trên 2 trục Quốc lộ 14 – là xương sống của các tỉnh Tây Nguyên và Quốc lộ 25 – nối liền các tỉnh tây Nguyên với các tỉnh miền biển Nam Trung Bộ. Thêm vào đó, địa hình của huyện Chư Sê bằng phẳng, thuận lợi cho việc phát triển hạ tầng.

Phát huy lợi thế, phát triển bền vững

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện ước đạt trên 6.513 tỉ đồng (so sánh 2010) đạt 109,53% so với cùng kỳ năm 2021. Các sản phẩm chủ yếu gồm: đá xây dựng, đá granite, sản phẩm cơ khí dân dụng, xay xát lương thực, giết mổ gia súc, may mặc, xây dựng; khối lượng vận chuyển hàng hóa, hành khách đều đạt kế hoạch đề ra…

Bên cạnh đó, công tác quản lý nhà nước về thủy lợi, lâm nghiệp tiếp tục được tăng cường. Chính quyền huyện Chư Sê đã kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do dịch Covid-19. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội, giáo dục và đào tạo, y tế tiếp tục có bước phát triển. Các vấn đề bức xúc xã hội, đơn thư khiếu nại, tố cáo được quan tâm giải quyết. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm…

Đặc biệt, công tác xây dựng, quy hoạch được huyện chú trọng, tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng quy hoạch, quản lý quy hoạch và thu hút đầu tư các dự án năng lượng tái tạo, gắn với xây dựng trung tâm năng lượng tái tạo, cụm công nghiệp, nhà máy chế biến nhằm phát huy lợi thế địa phương, góp phần xây dựng huyện Chư Sê phát triển nhanh, bền vững giai đoạn 2020-2025.

Đô thị trẻ Chư Sê - điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư
Đô thị trẻ Chư Sê – điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư

Tạo sức bật, thuận lợi cho nhà đầu tư

Lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, chỉnh trang đô thị được huyện quan tâm chỉ đạo. Công tác giải phóng mặt bằng cơ bản được nhân dân đồng lòng, ủng hộ. Các dự án đều được triển khai đúng kế hoạch.

Nhờ đó, các dự án nhà cao tầng, trung tâm thương mại với phong cách hiện đại theo hướng đô thị thông minh đang dần định hình. Những công trình giao thông lớn trong đô thị, những đường vành đai tạo sự kết nối giao thông vừa chỉnh trang đô thị vừa tạo sức bật thu hút đầu tư cho huyện.

Một bức tranh kinh tế xán lạn được chính quyền và nhân dân huyện Chư Sê tạo dựng. Đô thị Chư Sê ngày một hiện đại, cuộc sống người dân khởi sắc đi lên… tất cả là nhờ vào sự quyết liệt trong điều hành của chính quyền, cùng sự quan tâm chỉ đạo, định hướng của cấp ủy.

Có được sự khởi sắc hôm nay, chính là nhờ huyện triển khai tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, sự đoàn kết các tầng lớp nhân dân. Từ đó, đã khơi dậy nguồn lực trong dân, khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt cầu nối giữa chính quyền và nhân dân.

Với tiềm năng, lợi thế sẵn có, Chư Sê đang trải thảm, gọi mời các nhà đầu tư. Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư các dự án điện mặt trời, nông nghiệp công nghệ cao… cho thấy sự phát triển năng động của huyện Chư Sê.

5/5 - (1 bình chọn)

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article