18.5 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024

Lưu ý về tiền tệ khi du lịch Thailand

Must read

Chuse24h viết câu này trên cùng để mọi người lưu ý: Ở Thái Lan, mọi người chỉ sử dụng bath (THB).

100 THB ~ 66,000 VNĐ

Lưu ý về tiền tệ khi du lịch Thailand
Lưu ý về tiền tệ khi du lịch Thailand

Vậy, có hai cách:

–  Ở Việt Nam, đổi VNĐ sang USD. Sang đến Thái, đổi USD sang THB (Vì ở Thái, bạn tìm mòn mắt cũng không thấy chỗ nào chịu đổi VNĐ sang THB đâu nghen. Bạn cũng đừng chờ ra tới sân bay mới đổi tiền nghen. Vì sao? Bạn xem chuyện đổi tiền ở sân bay mình kể bên dưới nhé).

–   Mang theo thẻ visa từ Việt Nam sang Thái rút; khi đó, bạn sẽ rút thẳng THB từ tài khoản luôn, không cần đổi qua USD nữa. Phí mỗi lần rút tiền khoảng 5 usd mỗi lần rút, nên để tránh mất phí rút nhiều lần thì bạn không nên rút lắt nhắt.

Tốt nhất là bạn đổi sẵn một ít USD ở Việt Nam mang theo bên người, khi xuống sân bay ở Thái, vào mấy quầy đổi tiền để đổi USD sang THB,  để mua sim điện thoại, trả tiền taxi hay mua thẻ tàu điện, hoặc ăn uống tại sân bay chẳng hạn. Còn đâu bạn có thể rút thêm tiền ở các máy ATM khi nào cần dùng thêm tiền.
Yêu cầu xuất trình tiền khi làm thủ tục hải quan

Thi thoảng, lúc làm thủ tục ở quầy hải quan, họ có thể yêu cầu khách du lịch trình số tiền mang theo bên người; nếu số tiền mang theo ít quá, sẽ không được phép nhập cảnh. Số tiền bạn mang theo tầm 500usd mỗi người là ít nhất, để đảm bảo bạn có khả năng chi trả cho chuyến đi.

Chỉ là thi thoảng mới có đợt kiểm tra thôi, nên bạn không cần căng thẳng quá đâu hen. Bạn có thể mang theo một ít tiền USD bên người như mình nói ở trên, rồi đến máy ATM in tờ giấy có số dư tài khoản, để trình hải quan nếu không may bị hỏi. Vợ chồng mình đi đâu cũng ngại cầm nhiều tiền mặt trong người.

Chuyện đổi tiền ở sân bay

Hôm hai đứa mình bay từ sân bay Nội Bài, lúc làm thủ tục check-in ở quầy Vietjet Air, gặp phải trường hợp một cô kia (có vẻ là tổ trưởng) đứng sau lưng một cô khác (nhân viên xuất vé) yêu cầu khách trình tiền mặt mang theo mới cho phép hoàn tất thủ tục; trong khi, cô ấy không có quyền này.

Nhiều khách không mang đủ số tiền, cô ấy yêu cầu “anh chị rút tiền đi rồi quay lại em làm thủ tục cho nhé”. Sau khi khách rút từ máy ATM ra một xấp tiền VNĐ, tiếp tục mang sang quầy thu đổi ngoại tệ để đổi tiền VNĐ sang USD thì cô nhân viên ở quầy thu đổi ngoại tệ trả lời “ở đây em chỉ thu ngoại tệ và đổi ngoại tệ thôi ạ, em không được phép bán ngoại tệ ạ”.

Những khách hàng tội nghiệp quay lại quầy check-in thông báo sự tình cho cô-tổ-trưởng, đồng thời, xòe xấp tiền VNĐ vừa rút ra, cô ấy xoay sang bảo cô nhân viên xuất vé tiến hành làm thủ tục cho khách. Khách có vẻ hoang mang, hỏi “giờ tôi không đổi được USD, bên Thái họ lại không nhận VNĐ, vậy làm thế nào?”. Cô-tổ-trưởng cười “Dạ, khắc có chỗ đổi mà anh/ chị. Chúc anh/ chị một chuyến đi vui vẻ!”.

Nhà mình lúc về Việt Nam đã gọi điện thoại cho Vietjet Air để thông báo về sự việc trên rồi, hy vọng những khách hàng của Vietjet Air sẽ không bị làm khó kiểu vô lý như thế nữa.

Nói tóm lại, bạn nên làm như mình nói ở trên hen.

Rate this post
- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article