Ông Lê Đình Huấn – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Chư Sê – được ông Phan Đình Huy – GĐ Cty TNHH MTV Phúc Huy – cho mượn 1 lô đất với diện tích 2.400m2 để trồng cỏ, nuôi bò. Sau đó, ông Huấn đã làm trại bò, nhà ở, trồng cỏ, và chuối ở lô đất trên.

Thông báo kết luận của UBKT tỉnh Gia Lai nêu rõ, một nửa diện tích lô đất (1.200m2) là của Cty Phúc Huy thuê của nhà nước để làm dự án sản xuất, chăn nuôi bò. Nửa diện tích còn lại là do nhà nước quản lí. Do đó, việc ông Huy cho ông Phó chủ tịch huyện mượn là không đúng mục đích của dự án, không đúng quy định của nhà nước về quản lí đất đai.
Qua kiểm tra các hiện trạng sử dụng, ông Huấn xây dựng nhà ở trên phần diện tích đất do nhà nước quản lí là vi phạm các quy định của nhà nước về lĩnh vực xây dựng.
UBKT còn phát hiện ông Lê Đình Trưng – anh ruột ông Huấn – nhận sang nhượng trái phép 6.518m2 với một người dân. Lô đất này nằm sát kề với lô đất ông Huấn mượn của Cty Phúc Huy. Ông Huấn đã không kịp thời phát hiện và ngăn chặn việc làm không đúng quy định của anh ruột, gây dư luận không tốt cho địa phương.
“Ban thường vụ họp, phân tích ra, anh Huấn tự thấy mình sai. Trại nuôi bò thì anh Huấn sẽ giao Cty Phúc Huy tháo dỡ, còn ngôi nhà thì anh cũng hứa đập bỏ.” –  một cán bộ UBKT Tỉnh ủy Gia Lai nói.

Trước đó, ngày 11.6, khi UBKT Tỉnh ủy ra văn bản số 252 QĐ/UBKTTU về việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, thì ông Lê Đình Huấn đã bán hết 29 con bò ở trại bò.Thông báo kết luận nêu rõ, Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Sê – Lê Đình Huấn có thiếu sót, khuyết điểm, nhưng đã nghiêm túc kiểm điểm, thành khẩn thừa nhận thiếu sót. Qua phân tích nội dung, tính chất, mức độ, UBKT Tỉnh ủy Gia Lai nhận thấy chưa đến mức phải áp dụng hình thức kỉ luật. Theo đó, yêu cầu ông Lê Đình Huấn kiểm điểm, rút kinh nghiệm trước tập thể Ban thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Chư Sê.

Ông Lê Đình Huấn là Phó Chủ tịch thường trực huyện Chư Sê phụ trách lĩnh vực kinh tế tổng hợp, quản lí đất đai.