23.4 C
Chư Sê
Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

Yasuo có thể dập tắt kỷ nguyên tanker tại đường trên?

Must read

Có lẽ ở thời điểm hiện tại ai cũng đều nhận thức rõ ràng được việc các tướng đỡ đòn đang là bá chủ ở đường trên. Nhưng có khi nào Yasuo – Kẻ Bất Dung Thứ sẽ là người “xử trảm” kỷ nguyên nhàm chán này?

Dạo gần đây, tại giải đấu LCK – giải đấu LMHT Hàn Quốc có chất lượng hàng đầu thế giới, Yasuo xuất hiện với tư cách là một Đấu Sĩ đường trên. Và những gì anh ta thể hiện quả thật nhen nhóm lên những hi vọng có thể thay đổi được meta tank vốn khá nhàm chán ở đường trên trong thời điểm này.

Giai đoạn đi đường

Yasuo có thể dập tắt kỷ nguyên tanker tại đường trên?
Yasuo có thể dập tắt kỷ nguyên tanker tại đường trên?

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về Yasuo. Anh ta là một vị tướng có khả năng gây sát thương tốt cùng độ cơ động cao nhưng Kẻ Bất Dung Thứ không phải là một vị tướng dễ chơi nên chúng tôi khuyến cáo ai tự tin vào kỹ năng cá nhân thì hãy đem Yasuo lên đường trên để đối đầu với các tanker hạng nặng.

Với kỹ năng Đâm Kiếm, Quét Kiếm cùng lớp lá chắn đến từ Nội Tại, Yasuo có khả năng trao đổi chiêu thức từ hòa đến lãi so với đối phương. Không những thế, anh chàng này đẩy đường cũng rất mạnh, khiến đối phương thua hụt mình về chỉ số lính dẫn đến thua hụt về lượng tiền và trang bị.

Yasuo có thể dập tắt kỷ nguyên tanker tại đường trên?

Và khi đã có lợi thế, khó có vị tướng nào có thể 1 vs 1 chống lại Yasuo bởi lượng sát thương của anh ta gây ra là rất lớn, nhất là khi sử dụng được chiêu cuối. Lượng xuyên giáp 50% trong giai đoạn ban đầu có thể xé nát bất kì tanker nào dám trực diện đối đầu với Yasuo.

Sức ảnh hưởng trong giao tranh

Thực tế, để sự hiệu quả của Yasuo phát huy một cách tối đa, trong đội hình cần có ít nhất 1 vị tướng có thể giúp Yasuo thi triển chiêu cuối của mình và vẫn cần những tanker cứng cáp tạo khoảng trống!

Ở meta hiện tại, các tanker thường có xu hướng cậy sự trâu bò của mình để càn lướt vào đội hình đối phương để gây rối loạn tạo khoảng trống cho AD, AP thỏa sức xả sát thương. Và Yasuo với lá bài phép thuật mang tên Tường Gió có thể chặn đứng được nguồn sát thương từ phía sau của đối phương rồi dựa vào sát thương bá đạo của bản thân và đồng đội xuyên thủng “bức tường di động” trước khi dọn dẹp nốt hậu tuyến của đối phương.

Sự lựa chọn Yasuo “dị” nhưng hiệu quả trong giải đấu LCK

Làm sao Yasuo có thể dễ dàng chém nát những bức tường thép? Câu trả lời cũng vẫn có ngay trong bộ kỹ năng của Kẻ Bất Dung Thứ. Chỉ cần Yasuo có cơ hội tung ra Trăn Trối, anh chàng Kiếm Sĩ sẽ có thêm 50% xuyên giáp cộng thêm của đối phương, kết hợp cùng 35% của Cung Xanh. Liệu rằng có tanker nào chịu nổi?

Tạm kết

Tuy nhiên, như đã nói, không dễ dàng để điều khiển được sức mạnh của Yasuo. Một sức mạnh lớn không bao giờ là dễ dàng để điều khiển! Cần phải tính toán để sử dụng Tường Gió ở thời điểm hợp lý để chặn được lượng sát thương lớn nhất, lựa chọn mục tiêu để dứt điểm khi Tường Gió còn tồn tại hay sức chống chịu của bản thân trước sát thương cũng như sự tấn công của đối phương.

Nhưng việc mang Yasuo lên đường trên ở thời điểm hiện tại là một điểm rất độc đáo mà chúng ta cần học hỏi. Hãy cùng chờ xem liệu Yasuo có thể chấm dứt được kỷ nguyên tanker không nhé!

Rate this post
- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article