29.5 C
Chư Sê
Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Bạn đã biết cách xác định mục tiêu trong một trận đấu LMHT?

Must read

Trong một trận đấu LMHT, có rất nhiều mục tiêu giúp bạn chiếm lợi thế và giành chiến thắng. Các mục tiêu này tùy thuộc vào giai đoạn của trận đấu sẽ có độ quan trọng khác nhau…

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được tầm quan trọng của mỗi mục tiêu và áp dụng triệt để trong mỗi trận đấu LMHT của mình để giành chiến thắng nhé!

0. Nhà chính Nexus

Đây chính là chìa khóa, đích đến của tất cả các chiến thuật, và cũng là mấu chốt của “ván cờ” này. Một khi bạn phá hủy được nhà chính Nexus, nghĩa là trận đấu đó đã đến hồi kết. Bạn là người chiến thắng.

Bạn đã biết cách xác định mục tiêu trong một trận đấu LMHT?

Mục tiêu quan trọng nhất của một trận đấu là Nhà Chính Nexus

Nếu cả đội bạn nằm xuống mà nhà chính Nexus bị tiêu diệt – không vấn đề gì cả, nếu bạn có 0 mạng hạ gục và bị tiêu diệt 50 lần, bạn 1v5 với kẻ địch, mà nhà chính Nexus vẫn vỡ thì tất cả những thứ đó đều không nghĩa lý gì cả. Bạn chiến thắng!

1. Các trụ bảo vệ

Trong một trận đấu, thì các trụ bảo vệ có thể nói có tầm quan trọng rất lớn, và cần ưu tiên cao. Mỗi bên có tất cả 11 trụ bảo vệ, về cơ bản có 3 loại trụ đó là: Trụ 1 2 ở đường, Trụ bảo vệ nhà lính, và Trụ bảo vệ nhà chính. Đó cũng chính là thứ tự, và độ quan trọng tăng dần của Trụ bảo vệ.

Bạn đã biết cách xác định mục tiêu trong một trận đấu LMHT?

Không cần biết đội bạn có bao nhiêu mạng tiêu diệt, nếu đội đối phương tiêu diệt được nhiều trụ bảo vệ hơn đội bạn, lúc đó bạn sẽ cảm nhận được áp lực của việc mất đi những trụ bảo vệ quan trọng. Lượng lính sẽ dần dồn về phía bạn, mở ra nhiều cơ hội cho kẻ địch hơn.

Các trụ này không chỉ cung cấp cho bạn lượng tiền toàn bản đồ khi tiêu diệt, mà nó còn bảo vệ bạn rất tốt cũng như lượng tầm nhìn mà đội tiêu diệt có được từ trụ ở các mục tiêu, vị trí quan trọng trên bản đồ.

2. Các mạng tiêu diệt được ở giai đoạn đầu trận đấu

Bị hạ gục ở đường trong giai đoạn đầu trận là lí do số một khiến bạn bị thua đường đó. Việc bạn bị người đi rừng đối phương ra gank, kết hợp với đường giữa của họ hạ gục thì không có gì đáng nói. Nhưng việc bạn bị thua trong một pha trao đổi, rồi để mất mạng vào tay người đi đường giữa đối phương thì lại là chuyện cần phải bàn.

Bạn đã biết cách xác định mục tiêu trong một trận đấu LMHT?

Nếu bị cấu rỉa máu quá nhiều, hoặc thấy người đi rừng địch ở gần, bạn hoàn toàn có thể bỏ một vài con lính để lui về vị trí an toàn. Điều duy nhất không nên đó là đừng xử lý quá lỗi mà bị hạ gục bởi người đi đường đối phương. Việc này cũng sẽ làm ảnh hưởng một chút tới giai đoạn đi đường nhưng nó vẫn chưa quyết định điều gì cả.

3. Rồng/ Baron

Hiện giờ, bùa lợi Rồng được chia thành 5 lợi ích khác nhau, tùy vào giai đoạn của trận đấu, cũng như đội hình chọn lựa mà nó sẽ phát huy tối đa hiệu quả.

Giai đoạn đầu trận đấu, khi chưa có quá nhiều sát thương cùng với việc Rồng giờ đây không còn cung cấp lượng vàng toàn bản đồ, nên việc bạn cần làm đó là kiểm soát không cho địch lấy đi con Rồng 1, và ăn khi có cơ hội chắc chắn. Nó vẫn sẽ không phát huy quá nhiều tác dụng cho tới khi giai đoạn giữa – cuối trận. Chỉ là để không cho đối phương ăn cũng như hỗ trợ cho các bùa lợi Rồng sau.

Bạn đã biết cách xác định mục tiêu trong một trận đấu LMHT?

Nếu bạn hạ gục được người đi đường dưới hoặc rừng của đối phương, tốt nhất, bạn nên tập trung người lại, tận dụng lợi thế về người và ăn cho mình con Rồng đó.

Bên cạnh bùa lợi Rồng quan trọng, Baron chính là chìa khóa giúp bạn tiến gần hơn với chiến thắng. Tuy nó không còn cung cấp sức mạnh cá nhân nhiều như trước nhưng bùa lợi Baron giờ đây lại cung cấp cho bạn khả năng đẩy đường cực tốt với việc cường hóa quân lính bên bạn, cùng với việc giảm thời gian biến về.

Bạn đã biết cách xác định mục tiêu trong một trận đấu LMHT?

4. Chỉ số lính

Chỉ số lính giai đoạn đầu trận đấu chắc chắn là một yếu tố giúp bạn chiến thắng, nhưng nếu bạn và đối phương có sức mạnh ngang nhau, thì việc tham gia vào các giao tranh nhỏ lẻ, cũng như giao tranh tổng với đồng đội sẽ quan trọng hơn rất nhiều. Và phụ thuộc vào giao tranh đó, sẽ giúp cho đồng đội rất nhiều lợi thế so với đối phương thay vì ngồi một chỗ kiếm cho mình những chỉ số lính trong khi đồng đội đang giao tranh.

Bạn đã biết cách xác định mục tiêu trong một trận đấu LMHT?

5. Số mạng hạ gục

Số mạng hạ gục nằm ở cuối danh sách. Việc bạn truy đuổi kẻ địch trong một khoảng thời gian, đặc biệt khi chạy vào phía rừng đối phương hoặc qua trụ sẽ dẫn đến một hậu quả khó lường. Có thể bạn sẽ tiêu diệt được mục tiêu, nhưng nếu bạn nằm xuống, thì nhiều khi đó là vụ trao đổi không có lời. Trừ khi bạn đang rất thọt còn kẻ địch đang “Thần Thánh”.

Bạn đã biết cách xác định mục tiêu trong một trận đấu LMHT?

Rate this post
- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article