34.9 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024

Đề thi vào ĐH Quốc Gia HN 2015 hỏi “Thạch Sanh quê ở đâu?”

Must read

Hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng là sẽ có nhiều câu hỏi bạn thậm chí còn chưa từng nghe thấy bao giờ.

Năm 2015 là năm bắt đầu áp dụng quy chế mới khi tuyển sinh của các trường ĐH – CĐ, trong đó ĐH Quốc gia Hà Nội là trường đầu tiên tổ chức thi tuyển vào ngày 30/5 đến 2/6 vừa qua. Kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh ĐH chính quy vào các trường thành viên của ĐH quốc gia Hà Nội chính là một điểm đặc biệt so với các năm trước.

Ngày hôm nay, trên Fanpage ULIS Confession của trường ĐH Ngoại Ngữ đã đăng tải một số câu hỏi được trích trong đề thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội năm nay, và đã có không ít người tỏ ra bất ngờ về sự thú vị cũng như độ khó của đề thi.
Đề thi vào ĐH Quốc Gia HN 2015 hỏi "Thạch Sanh quê ở đâu?"
Một số câu hỏi trong đề thi tuyển sinh vào ĐH Quốc gia Hà Nội năm nay.
Các câu hỏi trên rất đa dạng khi bao gồm nhiều lĩnh vực như Ngữ văn, Toán, Địa lý và cả Lịch sử. Đây cũng là một trong những điểm khác biệt của kỳ thi năm nay khi học sinh phải làm bài thi trong 195 phút với 2 phần thi: phần bắt buộc và phần tự chọn. Phần bắt buộc sẽ gồm 2 phần: Tư duy định lượng (kiến thức Toán) và Tư duy định tính (kiến thức Văn). Phần tự chọn, thí sinh sẽ chọn 1 trong 2 nội dung là kiến thức khoa học tự nhiên hoặc kiến thức khoa học xã hội.
Có thể nhận thấy ngoài những câu hỏi khá cơ bản ra thì đề thi có rất nhiều câu khá oái oăm và có thể khiến thí sinh làm sai nếu không suy nghĩ kỹ. Có hai câu hỏi phổ biến nhất mà nhiều người “không thể tin nổi” nó có mặt trong đề thi tuyển sinh của ĐH Quốc gia Hà Nội năm nay là: “Đường Tăng có thật hay không?” và “Thạch Sanh quê ở đâu?”.
Sau khi xác minh thì được biết đây chính là những câu hỏi trong đề thi tuyển sinh, do một thầy giáo trong trường – cũng là admin của Fanpage này đăng lên cách đây không lâu. Nhiều người đánh giá là đề thi rất thú vị và có thể giúp đánh giá năng lực toàn diện của các thí sinh trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên không ít cư dân mạng vẫn đang tranh cãi và đành “bó tay” vì chưa tìm ra câu trả lời đúng nhất cho các câu hỏi trên. Nhiều thí sinh dù đã thi xong những vẫn đùa rằng giờ đọc lại đề vẫn còn thấy… hoang mang.
Sau khi kết thúc đợt 1 tuyển sinh vào ngày 30/5 – 2/6 vừa qua, dự kiến trường ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức thi đợt 2 vào đầu tháng 8 sắp tới.
Rate this post
- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article