24.8 C
Chư Sê
Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024

Tài trợ 2 triệu Euro để tưới hợp lý cho cà phê

Must read

Tập đoàn Nestlé phối hợp với Cơ quan Hợp tác phát triển Thụy Sĩ vừa tài trợ để thực hiện dự án sử dụng nước tưới hợp lý cho cây cà phê tại Việt Nam. Dự án có tổng giá trị tới 2 triệu Euro.

Tài trợ 2 triệu Euro để tưới hợp lý cho cà phê
Tài trợ 2 triệu Euro để tưới hợp lý cho cà phê

* Giúp 50.000 nông dân trồng cà phê tiêu chuẩn GAP

Theo đó, Cty tư vấn EDE (Đức) phối hợp với các đối tác giúp khoảng 50.000 nông dân trồng cà phê ở 5 tỉnh: Đăk Lăk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng kỹ thuật canh tác, tưới cho cà phê đạt hiệu quả cao nhất.

Dự án được triển khai từ nay đến 2019 gồm các hoạt động: quản lý nguồn nước cho nông dân nhất là các điểm nóng về thiếu nước; cảnh báo sớm về khí tượng thủy văn cho nông dân quản lý vườn cây; hỗ trợ 50.000 nông dân trồng cà phê theo tiêu chuẩn GAP.

Trong năm 2015, dự án sẽ tập huấn cho cho 30 tập huấn viên và 2.000 nông dân, thiết lập 6 mô hình thí điểm về sản xuất cà phê bền vững và áp dụng quản lý nước tưới hợp lý cho mỗi tỉnh trong vùng Dự án.

Theo Nestlé, hiện nay ở Tây Nguyên, trung bình mỗi nông dân sử dụng nhiều hơn 60% lượng nước cần để tưới cây trong mùa khô. Nông dân trồng cà phê dùng trung bình 700 đến 1.000 lít nước để bơm tưới cho cây trong khi nhu cầu thực sự chỉ một nửa.

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article