30.2 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024

Trung vệ nào có thể thay thế Rio Ferdinand trong FIFA Online 3 ?

Must read

Trung vệ người Anh – Rio Ferdinand đã chính thức giã từ sự nghiệp sân cỏ của mình và nhiều HLV trong FIFA Online 3 đang lên kế hoạch tìm người thay thế anh cho đội hình của mình.

Sau khi kết thúc mùa bóng 2014/2015, trung vệ kì cựu của đội tuyển Anh và của Manchester United, Rio Ferdinand đã tuyên bố giải nghệ. Gánh nặng tuổi tác cùng với biến cố trong gia đình (chị dâu qua đời) đã ảnh hưởng lớn đến quyết định giải nghệ của cầu thủ này.

Trong FIFA Online 3, Ferdinand được cộng đồng đánh giá rất cao và gần như là trung vệ hay nhất in-game. Các mùa giải như SS06, SS08 hay thậm chí cả World XI, #5 luôn là một hòn đá tảng vững chắc án ngữ trước khung thành và đã làm nản lòng biết bao nhiêu cầu thủ. Rất có thể đến bản Roster Update mùa đông năm 2016, Ferdinand mới bị xóa khỏi FIFA Online 3 hoặc đưa vào danh sách giới hạn nhưng nhiều HLV đã rục rịch tìm người thay thế trung vệ này. Dưới đây là những lựa chọn khả dĩ nhất giúp các HLV có thể phần nào vơi đi nỗi nhớ Ferdinand trong FIFA Online 3.

J.Boateng SS14

Là một trung vệ trẻ đầy triển vọng, J.Boateng tiến bộ rất nhiều qua từng bản Roster Update. Chỉ số của trung vệ người Đức tăng đều qua các mùa giải và lối đá có nét tương đồng với Ferdinand, vậy nên nhiều người đã và đang đặt kì vọng rất lớn vào trung vệ này. Lối đá của Boateng cũng là lối đá cover, dùng sự thông minh và khả năng phán đoán tốt để chặn đợt tấn công của đối phương. Bên cạnh đó tốc độ và sức mạnh của trung vệ người Đức cũng hoàn toàn lí tưởng, thậm chí có phần nhỉnh hơn cả Ferdinand.

Trung vệ nào có thể thay thế Rio Ferdinand trong FIFA Online 3 ?
Một Boateng SS14 mạnh mẽ sau Roster Update FIFA Online 3

Tuy nhiên Boateng SS14 vẫn còn khá nhiều điểm yếu cần phải khắc phục. Không phải ngẫu nhiên nhiều HLV dành tặng cho trung vệ này một từ “ngáo”. Boateng SS14 rất hay để lọt những tình huống bóng bổng do phản ứng và khả năng xoay sở rất chậm. Thêm một điểm nữa làm nhiều HLV không ưa Boateng SS14, đó chính là việc anh hay… lăng xăng lên ném biên. Có chỉ số ẩn ném biên mạnh nên những tình huống ném biên bên phần sân đối phương, Boateng là người nhiệt tình nhất! Và các bạn thường biết khi nhiệt tình + ngu dốt nó sẽ thành cái gì rồi đó!

Varane SS14

Cũng giống với Boateng, Varane là một trung vệ đầy triển vọng của cả bóng đá thế giới lẫn trong FIFA Online 3. Ở Roster Update mùa đông,  Varane SS14 được buff chỉ số cực mạnh. Ở lần cập nhật này dù trung vệ người Pháp không thay đổi về chỉ số nhưng lối đá in-game của anh cũng khá giống với Ferdinand.

Trung vệ nào có thể thay thế Rio Ferdinand trong FIFA Online 3 ?
Varane SS14 đã yếu nay còn… đuối hơn

Chỉ số quyết đoán thấp khiến Varane SS14 không lao lên tranh bóng “hùng hục” như nhiều trung vệ khác. Varane SS14 chủ yếu dựa vào tốc độ và sải chân dài của mình để “chọc gậy bánh xe” với đối phương. Chiều cao 1m91 và chỉ số đánh đầu 80 cũng khiến các HLV phần nào yên tâm hơn ở khoản chống bóng bổng. Tuy nhiên sức mạnh của trung vệ này lại không thể so bì với Ferdinand và cũng là một điểm trừ lớn với trung vệ người Pháp.

Pique SS10U

Thời còn ở Manchester United, Pique đã từng được nhiều người kì vọng sẽ thay thế được Rio Ferdinand trong tương lai. Cả hai đều có lối đá rất giống nhau kể cả ở ngoài đời lẫn trong FIFA Online 3.

SS10U xuất hiện là thời điểm nhiều HLV nghĩ tới “con quái vật” Pique SS10U. Thậm chí các chỉ số của Pique SS10U còn nhỉnh hơn Ferdinand khá nhiều. Lối đá in-game cũng thuộc dạng bọc lót, bắt bài nhưng Pique SS10U hơn Ferdinand ở khoản chuyền bóng, phát động tấn công. Đây có thể là sự thay thế hoàn hảo nhất cho Rio Ferdinand trong FIFA Online 3 sau khi anh này bị xóa.

Trung vệ nào có thể thay thế Rio Ferdinand trong FIFA Online 3 ?
Sự thay thế hoàn hảo cho Rio Ferdinand trong FIFA Online 3

Dù vậy mức giá để sở hữu Pique SS10U lại vô tình trở thành nhược điểm của anh trong mắt các HLV. Với mức giá gần 14 triệu, đắt hơn cả Ferdinand SS06 (10 triệu) và Ferdinand SS08 (8 triệu), nhiều HLV sẽ chưa thể “kết duyên” với trung vệ người Tây Ban Nha được. Có lẽ trong thời gian tới, Pique SS10U sẽ giảm giá đôi chút và nhiều HLV sẽ có thể sở hữu anh cho đội hình của mình.

Trên đây là một vài ứng cử viên có thể thay thế Ferdinand trong FIFA Online 3 sau khi anh bị xóa. Với nhiều người, #5 là một trung vệ không thể thay thế và với cá nhân tác giả cũng vậy. Tuy nhiên cuộc vui nào rồi cũng đến hồi kết, và chúng ta sẽ phải nói lời tạm biệt với một trong những trung vệ hay nhất FIFA Online 3 trong tương lai không xa…

Rate this post
- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article