35.2 C
Chư Sê
Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Gia Lai lên nhiều phương án, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Must read

Lực lượng công an bảo vệ 24/24

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 tỉnh Gia Lai có 14.861 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 3.183 thí sinh người dân tộc thiểu số. Với số lượng thí sinh đăng ký, Sở GD&ĐT Gia Lai đã kiểm tra, khảo sát, chọn đặt 41 điểm thi ở 17 huyện, thị xã, thành phố có cơ sở vật chất, thiết bị kỹ thuật đáp ứng yêu cầu tổ chức thi theo quy định, với 656 phòng thi.

Nhằm duy trì và nâng cao chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, ngành Giáo dục Gia Lai đang gấp rút ôn tập cho học sinh. Bên cạnh đó, tạo điều kiện thuận lợi, tinh thần thoải mái để thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi.

Không chỉ ngành Giáo dục, các cơ quan ban ngành liên quan cũng chuẩn bị, sẵn sàng mọi điều kiện để kỳ thi được diễn ra an toàn, thuận lợi…

Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Gia Lai – Trần Văn Trung cho biết, Công an tỉnh đã phối hợp với Sở GD&ĐT Gia Lai triển khai tập huấn cho lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn tỉnh, phòng ban chuyên môn của Sở nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Bên cạnh đó tập huấn công tác phòng, chống các thiết bị công nghệ cao nhằm tránh gian lận trong thi cử.

Ngoài ra, Công an tỉnh Gia Lai đã ban hành các văn bản, phân công lực lượng…dự kiến có khoảng 400 lượt cán bộ, chiến sĩ của 15 đơn vị cấp phòng và 17 Công an huyện, thành phố, thị xã tham gia đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ cho kỳ thi. Đặc biệt là các khâu trọng yếu, như: vận chuyển đề thi từ Bộ GD&ĐT về Hội đồng thi, in sao đề thi, vận chuyển đến điểm thi, bảo vệ bài thi, chấm thi…đều có lực lượng công an tham gia thường trực, bảo vệ 24/24. Còn với công an các địa phương tham gia phòng ngừa, đấu tranh các hành vi vi phạm, mua bán thiết bị công nghệ cao, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy… tại các điểm thi.

Theo Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, tại 41 điểm thi lực lượng đã được phân công nhằm đảm bảo phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn giao thông… trong quá trình diễn ra kỳ thi.

“Đây là kỳ thi rất quan trọng và được cả xã hội quan tâm nên nếu để xảy ra vấn đề gì thì sẽ gây dư luận xấu, tác động đến vấn đề an ninh chính trị… Chính vì vậy, lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai cũng như bộ phận tham mưu rất quan tâm, chỉ đạo về vấn đề này.

Đến thời điểm này lực lượng công an đã sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ do Ban chỉ đạo phân công để kỳ thi diễn ra an toàn”, Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Gia Lai nói.

Mỗi điểm thi một bác sĩ

Ông Lê Quang Trường – Phó Giám đốc Công ty điện lực Gia Lai cho hay, để kỳ thi diễn ra thuận lợi, đơn vị sẽ làm việc với các Trưởng điểm thi về phương án cấp điện phù hợp với thực tế địa bàn. Đồng thời, ra quân tổng kiểm tra, xử lý các điểm xung yếu, tránh để xảy ra tình trạng quá tải. Bên cạnh đó, bố trí công nhân trong mỗi ca trực để khi xảy ra sự cố thì nhanh chóng kiểm tra, khắc phục. Cùng với đó, Điện lực Gia Lai sẽ bố trí máy phát điện ở khu vực in sao đề thi nhằm sử dụng khi cần thiết, tránh để kỳ thi bị gián đoạn.

Còn Sở Y tế Gia Lai cho biết, đơn vị cũng đã nhanh chóng triển khai các kế hoạch, lên phương án nhằm chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Bên cạnh đó, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh…

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã lên phương án bố trí 41 bác sĩ túc trực tại 41 điểm thi. Bên cạnh đó, các bệnh viện cũng bố trí tổ cấp cứu lưu động, xe cứu thương để phục vụ cán bộ, giáo viên và thí sinh khi cần thiết. Đồng thời ngành Y tế sẽ kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm trước và trong thời gian diễn ra kỳ thi. Cùng với đó Trung tâm y tế huyện, thị xã sẽ thành lập đội phòng chống dịch để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn.

Trúc Hân

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article