28.4 C
Chư Sê
Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024

Giấy chứng nhận kết quả thi nhận ở đâu và khi nào nhận?

Must read

Sau khi có điểm mỗi thí sinh sẽ nhận được 04 giấy chứng nhận kết quả thi và những câu hỏi nhận giấy ở đâu? và khi nào nhận giấy? hay trường hợp thất lạc giấy chứng nhận kết quả thì làm thế nào là câu hỏi hỏi rất nhiều tới Chuse24h.com

1. Khi nào nhận được 04 giấy chứng nhận kết quả thi thpt quốc gia?

Theo Bộ giáo dục và đào tạo thì Trước ngày 30/07/2015 tất cả các Hộ đồng thi do Trường Đại học chủ trì sẽ In và gửi giấy chứng nhận kết quả thi để học sinh xét tuyển ĐH-CĐ. Và theo ban tuyển sinh của Tuyensinh247.com có 2 lưu ý với học sinh.

► Chỉ những thí sinh thi Cụm thi ĐH chủ trì mới nhận được 04 giấy chứng nhận kết quả này – và 04 giấy này chỉ nhằm mục đích xét tuyển ĐH – CĐ do vậy thí sinh thi cụm do Sở GD chủ trì sẽ không nhận được 4 giấy này.

► Thời gian nhận được 04 giấy chứng nhận kết quả thi sẽ khác nhau tùy thuộc vào Cụm mà các em thi chấm thi nhanh hay chậm nhưng tất cả sẽ được gửi trước ngày 30/07/2015.

Trích lịch công tác tuyển sinh thpt quốc gia 2015 của Bộ GD&ĐT
Trích lịch công tác tuyển sinh thpt quốc gia 2015 của Bộ GD&ĐT

2. 04 Giấy chứng nhận thi THPT quốc gia sẽ nhận ở đâu?

Theo hướng dẫn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015 của Bộ giáo dục thì:

Ngay sau khi chấm thi xong, các trường ĐH chủ trì cụm thi, in và gửi Giấy chứng nhận kết quả của thí sinh qua sở GDĐT để chuyển cho thí sinh;

Sở GDĐT nhận và chuyển Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh đúng thời gian quy định, không để xảy ra thất lạc hoặc chuyển chậm ảnh hưởng đến thời gian đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Như vậy Sở giáo dục có trách nhiệm chuyển kết quả thi cho thí sinh về phương thức chuyển do Sở giáo dục quy định nhưng thông thường sẽ gửi về nơi các em đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

3. Thất lạc hoặc mất giấy chứng nhận kết quả thi thì phải làm sao?

Theo quy định trên mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi sẽ có đầy đủ thông tin kết quả của tất cả các môn mà học sinh dự thi thpt quốc gia 2015 và có đóng dấu đỏ của Hội đồng thi và chỉ được cấp 1 lần. Do vậy:

Trường hợp các em không nhận được thì các em liên hệ với Sở giáo dục để được hướng dẫn giải quyết.

Trường hợp đã nhận được giấy chứng nhận kết quả sau đó bị mất thi sẽ không được cấp lại. Vì thế học sinh khi nhận được 4 giấy chứng nhận kết quả cần lưu ý cẩn thận tránh trường hợp mất đáng tiếc xảy ra.

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article