37.9 C
Chư Sê
Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Nổi bật hồ sơ xin việc của bạn trong 5 phút

Must read

Nổi bật hồ sơ xin việc của bạn trong 5 phút
Nổi bật hồ sơ xin việc của bạn trong 5 phút

Bạn có muốn 1 công việc thú vị, đến từ công ty hàng đầu và trả lương hấp dẫn?

Tin xấu cho bạn là: hàng nghìn người khác cũng vậy!

Vậy tại sao nhà tuyển dụng nên phỏng vấn bạn, chứ không phải 999 người còn lại? Nếu biết câu trả lời, bạn phải chỉ nó ra. Và bạn phải làm điều đó NHANH.

Lời khuyên của chúng tôi: hãy viết 1 đoạn giới thiệu ngắn dành riêng cho công việc đang nộp đơn, với mục đích “khoe” những kỹ năng, kinh nghiệm của bạn sẽ có ích cho công việc này. Hãy chỉ ra cụ thể lý do vì sao họ nên thuê bạn ngay lập tức!

Làm điều này sẽ lấy của bạn… 5 phút.

Một số lượng lớn các ứng viên không hề biết điều này. Khi nhà tuyển dụng đặt câu hỏi, họ trả lời đầy lười biếng như: “Xin hãy xem CV của tôi!”Đây là câu trả lời sẽ không bao giờ được chấp nhận trong tuyển dụng chất lượng cao!

1 ví dụ thực tế của 1 ứng viên nộp đơn cho vị trí “Senior .NET Software Engineer,” trả lời cho câu hỏi “What skills do you have that can contribute to this position?”

I would like to express my special thanks for the information provided by your company. With regards to the talk, I am writing this letter to seek an opportunity in your company. With accumulative experience learned from past jobs and strong background, I am confident of being a suitable candidate to fulfill the current vacant seat in your company.

Còn đây là câu trả lời của một ứng viên khác:

I have more than 8 years of experience in the Software Development Industry as Senior Developer with 7 years programming using Microsoft .Net Technologies and more than 3 years working in SharePoint. In my last project I used ASP.NET Web Forms to create a pricing system accessible to multiple vendors in order to get the best price of a local service.

Nếu là nhà tuyển dụng, bạn sẽ thích ứng viên nào hơn?

Chắc chắn là ứng viên thứ hai. Anh ta đã đọc kỹ job description. Anh ta biết nhà tuyển dụng cần những kỹ năng gì, và khoe ra 1 cách khéo léo rằng mình có những kỹ năng đó như thế nào.

Ứng viên thứ nhất có 1 câu trả lời dài dòng nhưng không có ý nghĩa. Hoặc là anh ta chưa đọc job description (một điều thật tồi tệ), hoặc anh ta không dành được 5 phút để viết 1 câu trả lời tử tế. Khả năng cao anh ta sẽ bê nguyên đoạn này khi nộp đơn cho mọi công việc khác.

Sự nghiệp của bạn đáng giá 5 phút! Hãy dùng 5 phút này để viết 1 đoạn giới thiệu tử tế và đảm bảo hồ sơ của bạn lọt đến vòng sau.

Tương lai của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ của bạn trong hiện tại ;).

Mọi ý kiến, comment hãy để lại ở phía dưới. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article